Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng áo quần bị hôi dù đã giặt với bột giặt và sử dụng nước xả vải? Trong bài viết này, SALASU sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho thắc mắc về việc quần áo giặt xong bị hôi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Máy giặt của bạn cần sạch

Máy giặt có thói quen thực sự khó chịu là đọng nước, chứa nhiều cặn bẩn, vi khuẩn hoặc nấm mốc và khiến bộ lọc bị tắc. May mắn thay, bạn thường không cần gọi dịch vụ sửa chữa mà có thể làm sạch sâu máy một cách dễ dàng như tự vệ sinh lồng giặt tại nhà.

2. Bạn đã sử dụng quá nhiều (hoặc quá ít) bột giặt

Bạn có đang đo lường trung thực lượng chất tẩy rửa mà bạn sử dụng hay bạn chỉ lo lắng và hy vọng điều tốt nhất? Chất tẩy dư thừa sẽ không được xả sạch đúng cách và có thể bị mắc kẹt trong vải, khuyến khích sự phát triển của úng nước và nấm mốc. Mặt khác, quá ít bột giặt có nghĩa là bạn sẽ không giặt sạch quần áo. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra gói hoặc chai chất tẩy rửa để biết hướng dẫn định lượng. Chúng thường tập trung vào tải trọng 6kg hoặc 7kg, vì vậy nếu bạn có một chiếc máy lớn hơn, bạn có thể cần thêm một chút bột xà phòng hoặc chất lỏng. Và, nếu bạn chỉ giặt một lượng nhẹ, bạn có thể không cần nhiều chất tẩy rửa.

Một số thương hiệu giặt là cung cấp bóng định lượng tiện dụng. Nếu không, bạn nên đầu tư vào một chiếc cốc đo lường. Hoặc bạn có thể chuyển sang viên nang để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Chọn một loại bột giặt có mùi thơm hoặc thêm nước xả vải cũng sẽ giúp quần áo của bạn thơm lâu hơn.

3. Máy giặt của bạn khiến quần áo của bạn có mùi vì bạn đã cho máy hoạt động quá tải

Quần áo cũng cần có không gian đủ rộng trong máy giặt để có thể theo chuyển động giặt của máy một cách tốt nhất, nếu không, chúng sẽ không được sạch sẽ. Vì vậy, có thể không phải do máy giặt khiến quần áo có mùi mà chỉ là bạn đang không để máy hoạt động đúng chức năng của mình.

4. Quần áo của bạn có mùi ẩm ướt sau khi giặt vì để trong máy quá lâu

Nếu quần áo của bạn có mùi ẩm sau khi giặt, điều đó có nghĩa là bạn cần lấy chúng ra khỏi máy nhanh hơn.

Bạn để chúng trong máy càng lâu, chúng sẽ càng bốc mùi. Hãy thử sử dụng chức năng ‘trì hoãn’ trên máy giặt của bạn để quá trình giặt kết thúc vào thời điểm thuận tiện hơn.

5. Mất quá nhiều thời gian để làm khô quần áo của bạn

Tự hỏi làm thế nào để loại bỏ mùi ẩm ướt đó ra khỏi quần áo? Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô chúng trong vòng vài giờ. Nếu để đồ giặt khô tự nhiên và không đủ nhiệt, quần áo có thể mất nhiều thời gian hơn để khô và có mùi ẩm mốc.

Nếu đồ giặt của bạn có mùi khó chịu sau khi phơi trong nhà, bạn có thể nên đầu tư vào một máy hút ẩm để đẩy nhanh quá trình. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn tất cả nước tích tụ trong không khí trong nhà của bạn, điều này có thể dẫn đến các vấn đề ẩm ướt và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên lạnh hơn. Và nếu bạn  sử dụng máy sấy quần áo, đừng để nó quá tải và cố gắng làm khô các loại quần áo có trọng lượng tương tự nhau.

6. Bạn không để chúng khô đúng cách

Đảm bảo rằng quần áo đã khô hoàn toàn trước khi bạn mang ra khỏi dây chuyền hoặc ra khỏi máy sấy quần áo. Điều đó có thể có nghĩa là chọn ‘thêm khô’ trên máy sấy của bạn. Nếu bạn muốn ủi quần áo khi chúng vẫn còn ẩm, hãy làm điều đó ngay lập tức, thay vì để đống đồ ủi của bạn chất lên.

7. Quần áo của bạn đã bị ẩm

Một lần nữa, điều này quay trở lại nhu cầu giặt khô nhanh chóng. Nếu bạn bỏ ga trải giường, quần áo và khăn tắm dù hơi ẩm, chúng sẽ có mùi khá hôi vào thời điểm bạn sử dụng.

8. Họ cần có chỗ để thở

Nếu không khí không thể lưu thông quanh quần áo, chúng sẽ bắt đầu có mùi mốc nhanh hơn. Treo chúng thay vì gấp chúng, nếu bạn có thể. Và để khoảng trống giữa mỗi mục. Nếu bạn làm điều cần phải gấp họ, cố gắng không để nhét ngăn kéo của bạn để tràn có thể có nghĩa là có một chút của một  dọn dẹp.

9. Quần áo bẩn để quá lâu

Nếu bạn không mặc quần áo trong một thời gian, chúng có thể bắt đầu có mùi hôi. Hãy thử treo chúng bên ngoài dây trong vài giờ để hít thở luồng sinh khí mới vào chúng. Thông thường, sự kết hợp của ánh nắng và gió sẽ đủ để làm bay mùi ẩm mốc. Ngay cả khi trời không có nắng, một chút không khí trong lành cũng có thể giúp thế giới trở nên tốt đẹp. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy cho chúng vào máy để xả nhanh với một số loại nước xả vải.

Lần tới khi bạn cất giữ quần áo trong một thời gian dài (ví dụ như vì bạn đang đóng gói quần áo mùa đông để cất trên gác xép vào mùa hè), hãy đặt một túi hoa oải hương nhỏ có hương thơm vào bên trong.

10. Quần áo của bạn cần giặt nóng hơn

Nếu bạn đã làm theo các mẹo trên và vẫn còn thắc mắc tại sao quần áo của bạn có mùi sau khi giặt, có thể là chúng cần được làm sạch sâu. Nhiệt độ thấp hơn giúp bảo vệ vải nhưng không tốt trong việc loại bỏ mùi mồ hôi. Hãy thử giặt quần áo của bạn trong một thời gian dài ở nhiệt độ cao nhất mà nhãn quần áo cho phép.

Bạn cũng có thể thêm một vài thìa cà phê giấm trắng vào ngăn chứa bột giặt. Đừng lo lắng, nó sẽ giúp khử mùi quần áo và không để chúng có mùi như cá và xe tải nhỏ ở địa phương của bạn. Nếu quần áo của bạn cần giặt ở nhiệt độ 30ºC hoặc 40ºC, bạn nên chuyển sang chất tẩy rửa mạnh hơn được thiết kế để có nhiệt độ thấp hơn.

Trên đây là cách để bạn có thể xử lý tình trạng quần áo giặt xong vẫn bị hôi một cách dễ dàng và hiệu quả mà SALASU gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Cleanipedia để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *