10. Cần chú ý một số địa điểm dễ xảy ra bắt cóc. Theo nghiên cứu, phần lớn các vụ bắt cóc đều xảy ra ở những bãi đỗ xe ô tô. Chỉ cần một phút sơ sảy thôi là mọi thứ đều có thể xảy ra.

Hãy để ý khi đến các bãi đỗ xe vắng lặng

Hãy để ý khi đến các bãi đỗ xe vắng lặng

9. Hãy tin vào trực giác của bản thân và đừng bỏ qua nỗi sợ hãi. Người ta thường không thích tự nhận nỗi sợ hãi của bản thân, tuy nhiên, nhiều khi cũng đừng nên bỏ qua hay giấu giếm nó.

Trực giác của bạn nhiều khi nhắc nhở rằng có mỗi nguy hiểm phía trước, tuy nhiên, người ta lại muốn khẳng định rằng mình không sợ hãi và sẽ bỏ qua vấn đề này. Đây là một quan niệm sai lầm và hãy tin tưởng vào trực giác bản thân hơn.

Tin vào trực giác và nỗi sợ hãi của bản thân

Tin vào trực giác và nỗi sợ hãi của bản thân 

8. Lựa chọn vũ khí bảo vệ mình. Trộm cướp vào nhà giữa đêm là tình huống ai cũng cần lưu tâm trong thời buổi công nghệ phát triển và những loại cửa thông thường không thể ngắn cản được hết những mối nguy hiểm. Nếu bạn tỉnh dậy giữa đêm và phát hiện có kẻ đột nhập thì bạn sẽ làm gì?

Lựa chọn vũ khí chống trả. Chính xác. Nhưng trong phòng ngủ, không có dao, gậy hay thậm chí là không có súng thì vũ khí sẽ là gì? Hãy nghĩ đến những đôi guốc, đập bỏ phần đế cao su và bạn đã có một vũ khí sắc nhọn, đập vỡ một chai nước hay sử dụng thắt lưng cũng có thể làm vũ khí.

Giầy cao gót là một vũ khí chống trộm lợi hại

Giầy cao gót là một vũ khí chống trộm lợi hại

7. Không cần phải lịch sự với người lạ mặt có thái độ không đúng mực. Nếu gặp phải một người lạ mặt trên đường và đang có biểu hiện khả nghi, bạn không cần phải quá quan tâm xem họ đang mong muốn gì hay tỏ ra lịch sự với họ. Hãy tránh xa nếu có thể hoặc đơn giản là di chuyển đến nơi đông người hơn.

6. Đừng tỏ ra một mục tiêu dễ dàng. Nên nhớ một số biểu hiện dễ trở thành mục tiêu của trộm cướp: dán mắt vào iPhone khi bước đi trên đường, đi một mình và đeo tai nghe, chấp nhận quá giang một người đẹp trai hay bước đi vô định nhưng không hề để ý tới mọi thứ xung quanh…

Đừng tự mình khiêu khích lũ trộm cướp bằng cách trở thành một mục tiêu dễ dàng

Đừng tự mình “khiêu khích” lũ trộm cướp bằng cách trở thành một mục tiêu dễ dàng

5. Cảnh giác với những lời hứa. Khi một người khác hứa hẹn điều gì đó với bạn. Hãy cẩn thận. Những lời hứa là một cách dò xét sự đa nghi hay dễ dãi của bạn và người đó có thể lợi dụng sau này.

4. Luôn mang theo bên mình những vật dụng cần thiết. Những vật dụng như bộ sơ cứu, sạc pin, dây buộc hay thức ăn… không bao giờ xuất hiện đúng lúc như trên phim và bạn nên chuẩn bị phòng khi cần thiết.

Dụng cụ sơ cứu là đồ dùng không thể thiếu bên mình

Dụng cụ sơ cứu là đồ dùng không thể thiếu bên mình

3. Đừng bao giờ nhận rằng mình đang đi một mình và đưa thông tin cá nhân cho một người xa lạ.

Đừng quá tỏ ra thân thiện khi di chuyển trên xe bus, xe khách hay máy bay và kết bạn với một người lạ rồi nhận rằng mình đang đi một mình. Bạn sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của lũ “đầu trộm đuôi cướp”.

Đừng tự nhận mình đang đi lại một mình

Đừng tự nhận mình đang di chuyển một mình

2. Tập luyện võ thuật cơ bản. Biết một chút về võ thuật phòng thân là điều nên làm đối với những người hiện đại bởi lẽ công việc đi sớm về muôn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

1. Đừng ăn nếu thiếu nước.
 Bạn có biết chúng ta có thể sống khoảng 3 tuần nếu không ăn nhưng chỉ sống được 3 ngày nếu không có nước uống.

Nếu ăn mà không uống thì bạn sẽ rất cần nước và khát nước, như vậy, nếu bị lạc vào hoang đảo hoặc không có nguồn nước, đừng nên ăn gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *