Lựa chọn giặt bằng tay

Việc giặt áo ngực chắc chắn sẽ mất công sức hơn là quần áo thường, vì áo ngực muốn được giữ màu lâu thì nên giặt bằng tay là tốt nhất. So với đồ thường thì chỉ đơn giản là quẳng đồ vào máy và nhấn nút để máy tự động làm tất cả quy trình giặt giũ và bạn được rảnh tay, nhưng nếu có thời gian rảnh rỗi thì đây là việc bạn nên làm, vì nó cũng đáng!

Áo ngực rất dễ bị hư hỏng vì loại này rất mong manh, dễ bị hư hại, đặc biệt là loại áo ngực có ren và gọng thép, trường hợp này sẽ dễ bị hư hỏng hơn cả nếu không giặt đúng chế độ phù hợp. Học cách giặt tay áo ngực rất đơn giản – vì thực tế chỉ là những thứ cơ bản. Những gì bạn cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ. Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác – hãy để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào. Bạn hãy ngâm áo ngực trước rồi mới vò giũ với nước sạch, sau đó đem phơi khô.

Tốt nhất lad nên giặt áo ngực bằng tayTốt nhất lad nên giặt áo ngực bằng tay

Hãy giặt bằng tay khi nào có thể và tránh giặt bằng các loại bột giặt thông thường. Thay vào đó là xà bông nhẹ nhàng, nước rửa tay hoặc dầu gội trung tính. Việc này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của đồ lót mà còn tránh lây lan vi khuẩn từ quần áo lót sang quần áo thông thường.

Kiểm tra hướng dẫn về cách giặt ủi

Một món quần áo nào khi mua về đều sẽ có những chỉ dẫn được may bên trong áo về cách giặt ủi, nhiệt độ phù hợp với loại vải, . Đó là những biểu tượng biểu thị việc bạn nên giặt áo lót trong nước nóng hay lạnh, giặt tay hay giặt máy, chúng có thích hợp để ủi hay không và nhiệt độ thế nào là vừa phải. Nếu chúng quá khó hiểu, hãy nhớ những điều sau:

  • Vải bằng sợi nhân tạo hoặc ít dơ giặt bằng nước ấm.

  • Vải thường, dễ co rút hoặc màu tối giặt bằng nước lạnh.

  • Vải màu sáng hoặc dơ nhiều giặt bằng nước nóng.

Không giặt chung nhiều đồ

Nguyên nhất khiến vùng kín của bạn bị ngứa, viêm nhiễm, bị nấm đó là thói quen hay gom nhiều quần áo bẩn để giặt chung để đỡ mất thời gian vì lười biếng. Chính thói quen xấu này đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi mạnh mẽ. Việc để quần áo bẩn trong thời gian dài, vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập và ủ bệnh trong các sợi vải sẽ khó mà giặt ra được nhanh chóng. Đặc biệt là trên đồ lót có nhiều dịch cơ thể, nếu không giặt sớm nấm mốc sẽ sinh sôi, gây bệnh phụ khoa cho người mặc.

Gài móc áo trước khi giặt

Gài chắc chắn móc khóa và phân loại bỏ đồ lót vào túi giặt hoặc vỏ áo gốiGài chắc chắn móc khóa và phân loại bỏ đồ lót vào túi giặt hoặc vỏ áo gối

Trong trường hợp nếu bạn bận đến nỗi không có thời giản và bắt buộc phải dùng đến máy giặt để giặt đồ lót, thì một điều bạn nên nhớ để làm đó là gài móc khóa áo ngực lại trước khi bỏ vào máy giặt, Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các loại quần áo khác mà còn chẳng được sạch bao nhiều, phần gài móc áo có thể sẽ bị vướng loại đồ len, ren mỏng trong cùng mẻ giặt. Để cẩn thận hơn nữa, bạn nhỡ hãy gài chắc chắn móc khóa và phân loại bỏ đồ lót vào túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Không vắt quá khô

Khi giặt tay, phom dáng của những chiếc áo lót sẽ dễ dàng bị biến dạng nếu bạn cố vắt khô chúng nhiều lần. Hãy dùng khăn khô thấm bớt nước, trải ra rồi để chúng khô dưới ánh nắng.

Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh

Không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để giặt đồ lót, những chất này nếu không được loại bỏ hết sẽ gây hại cho vùng kín. Bên cạnh đó chúng cũng là nguyên nhân làm thay đổi độ pH, mất cân bằng môi trường sinh lý của vùng kín gây ra triệu chứng ngứa, kích ứng, viêm nhiễm. Ngoài ra bạn chú ý không nên đổ trực tiếp bột giặt khi vệ sinh quần chip, giặt thật sạch với nước ở bước cuối trước khi phơi.

Sử dụng túi giặt, bóng giặt chúng dụng

Loại túi/bóng giặt chuyên dụng sẽ bảo vệ phom dáng của những chiếc áo lót mà không làm chúng bị cong vẹo hay khóa cài bị mắc vào các lỗ nhỏ bên trong lồng giặt. Ngoài ra, hãy chắc rằng bạn đặt chế độ giặt nhẹ nhàng cùng với các trang phục mỏng, nhẹ khác, chứ không phải đồ jean, khăn lông hay áo jacket.

Loại túi/bóng giặt chuyên dụng sẽ bảo vệ phom dáng của những chiếc áo lótLoại túi/bóng giặt chuyên dụng sẽ bảo vệ phom dáng của những chiếc áo lót

Phơi đúng cách

Nhiều gia đình thường phơi áo lót bằng cách kẹp 1 quai áo, nhưng cách đó sẽ làm nước và trọng lực kéo giãn bầu áo lót. Nếu không thể phơi trên 1 mặt phẳng, hãy phơi vắt ngang giữa áo hoặc kẹp 2 dây áo vào sườn móc treo, đúng như cách bạn thấy chúng được treo trong cửa hàng.

Cất đúng cách

Nếu mọi bước đã hoàn thành đúng thì không lẽ điều cuối cùng lại không làm được thì mọi nỗ lực đều vô tác dụng, Nếu đã giặt xong mà bạn không gấp xếp cẩn thận, ném chúng chung với những món đồ khác. Hãy đầu tư cho mình một ngăn chứng chuyên biệt dành riêng cho đồ lót để bảo quản chúng không bị mất form hoặc xếp chúng theo thứ tự

Khi đi du lịch

Chúng ta thường có thói quen nhét áo lót vào các chỗ còn trống trong vali để tiết kiệm chỗ, điều này chắc chắn sẽ làm hỏng áo lót của bạn. Hãy chuẩn bị túi đựng chuyên dụng để bảo vệ chúng trong suốt chuyến đi.

Bài viết đã hướng dẫn cách giặt đồ lót đúng cách và điều nên tránh khi giặt. Hy vọng qua bài viết , mọi người sẽ chú ý hơn về cách giặt nội y của riêng mình một cách đúng và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *