Mùa hè năm nay, dịch sốt xuất huyết bùng nổ ở nhiều địa phương trong cả nước. Những ngày gần đây, số lượng trẻ em ở Hà Nội mắc phải căn bệnh này ngày càng gia tăng khiến các cha mẹ vô cùng lo lắng.

Hơn hết, mùa hè năm nay mưa rất nhiều và thường xuyên, đây chính là điều kiện thuận lợi để các đàn muỗi phát triển về số lượng. Chúng chính là căn nguyên dẫn đến căn bệnh sốt xuất huyết mà trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

Chính vì thế, trong thời tiết mưa ẩm như vậy, 4 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn đuổi muỗi dễ dàng và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Dùng hoa oải hương

Hoa oải hương có thể xua đuổi muỗi, bướm đêm và ruồi. Nếu không có những chậu hoa oải hương trong nhà mình, bạn có thể mua những bó hoa oải hương khô, căm trong phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu hoa oải hương để loại bỏ các loại côn trùng.

Sử dụng hoa oải hương để tránh bị muỗi đốt

Sử dụng hoa oải hương để tránh bị muỗi đốt 

Đặc biệt, thay vì dùng thuốc chống muỗi, bạn có thể lấy vài giọt tinh dầu oải hương thoa nhẹ lên da mình. Tinh dầu oải hương vừa giúp bạn không bị muỗi đốt vừa khiến tinh thần bạn thoải mái hơn. Các bé sẽ vô cùng thích thú nếu được cha mẹ thoa tinh dầu oải hương lên da thay vì phấn rôm như thông thường.

Mặc quần áo sáng màu

Những đồ vật có màu sắc đậm, sẫm thường dễ thu hút muỗi và ngược lại, chúng lại ít quan tâm đến màu sáng. Muỗi thường hoạt động nhiều vào chiều tối, tối và sáng sớm nên để tránh muỗi đốt, bạn nên mặc những loại quần áo sáng màu.

Những bộ trang phục màu trắng, pastle nhẹ nhàng vừa khiến bạn cảm thấy dễ chịu trong thời tiết mùa hè vừa “đánh lạc hướng” đàn muỗi.

Những bộ trang phục sáng màu sẽ đánh lạc hướng muỗi

Những bộ trang phục sáng màu sẽ đánh lạc hướng muỗi 

Dùng giấy thấm khô

Nếu bạn không có tinh dầu oải hưởng hoặc phấn thơm chống muỗi thì bạn có thể cho những tờ giấy thấm khô có hương thơm dịu nhẹ vào trong túi của mình. Các loại giấy thơm này cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và rất tiện dụng khi bạn đi ra ngoài vào buổi tối.

Giấy khô có mùi thơm sẽ giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả

Giấy khô có mùi thơm sẽ giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả 

Ăn nhiều tỏi

Dầu tự nhiên trong củ tỏi sẽ được giải phóng khỏi lỗ chân lông của chúng ta sau khi ăn. Phần dầu này có thể hoạt động như một rào cản giúp muỗi không lại gần được làn da bạn. Vì thế, bạn nên tích cực ăn các món chế biến với tỏi và lưu ý hãy vệ sinh răng miệng thật sạch sau khi ăn để không gây mùi khó chịu.

Dầu tỏi sẽ khiến muỗi không thể lại gần bạn

Dầu tỏi sẽ khiến muỗi không thể lại gần bạn 

Trên đây là những cách đơn giản để chống muỗi đốt trong thời tiết mưa rất nhiều như hiện nay. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà sạch sẽ, thông thoáng, tránh tích nước trong các xô, chậu, chum… cũng là cách để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *