Thời tiết sang mùa mưa ẩm ướt, ít nắng tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ đặc biệt trên quần áo. Bạn có sử dụng nước hoa xịn nhất cũng không thể nào che nổi mùi ẩm mốc khó chịu từ bộ cánh đang khoác trên người. Hôm nay, SALASU sẽ mách nhỏ bạn vài bí quyết giữ quần áo thơm lâu hơn nhé!

1Dùng nước xả vải

Nước xả vải ngoài việc tạo hương thơm còn giúp quần áo lâu bị sờn rách. Đối với giặt máy, bạn cần lưu ý đổ nước xả vải vào đúng vị trí ngăn chứa nước xả, không để nước xả vải tiếp xúc trực tiếp với quần áo vì nếu không được hòa tan với nước chúng sẽ làm hỏng một số chất liệu vải nhất định.

Dùng nước xả vải làm thơm quần áo

2Ủi quần áo

Đây là cách phổ biến nhất để khử mùi ẩm mốc cho quần áo những ngày mưa bão. Mẹo hay dành cho bạn là có thể thêm vào bàn ủi hơi nước vài giọt tinh dầu giúp áo quần vừa khô thoáng vừa thơm lâu.

Ủi quần áo giúp khử mùi ẩm mốc

3Bã cà phê

Sau khi pha cà phê bạn đừng vội bỏ phần bã cà phê còn sót lại, hãy phơi khô chúng rồi cho vào túi vải nhỏ, treo trong tủ quần áo. Cà phê rất giàu các khoáng chất như phốt pho, kali, magie và các axit khác giúp hút ẩm rất tốt. Ngoài ra, hương cà phê lan tỏa khắp tủ đồ làm cho quần áo luôn thơm tho và khiến tâm trạng của bạn thêm sảng khoái.

Bã cà phê giúp hút ẩm

4Ngâm nước vo gạo

Đối với quần áo bị mốc sử dụng các chất tẩy công nghiệp sẽ rất độc hại và dễ làm hư vải. Đơn giản hơn, bạn chỉ ngâm chúng ngập trong nước vo gạo để qua đêm khoảng 6-7 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch lại bằng bột giặt. Trong nước vo gạo có vitamin PP sẽ tẩy sạch các chất dơ và nấm mốc bám trên quần áo.

Ngâm quần áo trong nước vo gạo giúp khử nấm mốc

Mùi ẩm mốc khó chịu trên quần áo trong những ngày mưa bão sẽ không còn khiến bạn cảm thấy khó chịu nữa, nếu bạn áp dụng một số mẹo hay từ SALASU. Bạn cũng nên giặt giũ thường xuyên hơn, tránh chất đống quần áo dơ trong môi trường ẩm ướt, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *