Quần áo sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi các vết ố bẩn, ẩm mốc đọng lại. Đặc biệt với những trang phục sáng màu, chúng gây mất thẩm mỹ khiến bạn không muốn sử dụng nữa. Vậy có loại thuốc tẩy quần áo màu bằng nguyên liệu thiên nhiên? Bài viết dưới đây của SALASU sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Sử dụng oxy già như thuốc tẩy quần áo màu

Với những vết ố vàng lâu ngày, sử dụng oxy già chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn hãy cho nước oxy già vào chậu nước sạch, ngâm trang phục trong vòng 30 phút. Cuối cùng giặt lại thật sạch với nước và phơi ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng khá kén chọn trang phục. Nếu là đồ dễ ra màu, bạn không nên áp dụng.

Sử dụng chanh tươi để tẩy quần áo màu nhanh chóng

Chanh được biết đến là một loại nguyên liệu thiên nhiên vô cùng hữu ích trong việc làm sạch và làm trắng. Tẩy quần áo màu cũng là một trong những công dụng của chanh mang lại.

Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên bạn vắt một cốc nước chanh tươi rồi hòa tan với bột giặt và nước. Ngâm quần áo màu trong dung dịch này khoảng 20 phút rồi bỏ ra và giặt như bình thường. Thành phần axit trong chanh rất có ích cho việc tẩy vết bẩn và khử mùi trên trang phục.

Ngoài ra còn một cách hữu hiệu hơn nếu vết bẩn cứng đầu mà áp dụng cách trên vẫn không hữu hiệu. Bạn hãy đun sôi nồi nước có chứa vài lát chanh. Sau đó bạn ngâm quần áo màu trong nồi nước khoảng 1 giờ đồng hồ. Thực hiện chà các vết bẩn bằng chanh trực tiếp đến khi nào thấy nó sạch thì thôi. Cuối cùng bạn giặt quần áo bằng tay như bình thường là đã đánh bay hoàn toàn các vết bẩn trên quần áo rồi.

Giấm ăn – Thuốc tẩy quần áo màu tự nhiên an toàn, hiệu quả

Giấm cũng là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong việc làm sạch và tẩy các vết bẩn cứng đầu. Nếu đem so sánh với chanh thì giấm sẽ có tác dụng tẩy sạch hơn vì tính axit được đánh giá cao hơn. Vậy, phương pháp tiến hành thế nào?

Đầu tiên bạn trộn khoảng 120ml giấm ăn với 5ml nước giặt quần áo. Sau đó đem ngâm các bộ quần áo màu bị vấy bẩn vào dung dịch đó trong khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường là đã lấy lại độ trắng sáng cho trang phục.

Bên cạnh đó, đối với những vết bẩn cứng đầu, cách dùng thuốc tẩy quần áo màu này đơn giản là cho trực tiếp giấm lên vải. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng cũ và chà lên cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những trang phục có chất vải bền, nếu không nó sẽ làm sờn và xơ vải.

Tẩy quần áo màu bằng rượu vodka

Rượu vodka có công dụng vô cùng hữu ích trong việc tẩy quần áo màu mà không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần trộn rượu với nước trắng theo tỷ lệ 1:1 và xịt lên vết bẩn trên trang phục. Trong khi giặt, hãy kết hợp cùng xà phòng chuyên dụng cho quần áo màu để mang đến hiệu quả cao. Ngoài ra, đối với vết bẩn lâu ngày, cách tốt nhất là bạn ngâm quần áo trong dung dịch rượu vodka với nước. Đảm bảo kết quả mang lại sẽ làm cho bạn vô cùng hài lòng.

Trên đây là 4 loại thuốc tẩy quần áo màu từ những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm và vô cùng hiệu quả. Hãy giữ cho trang phục luôn sáng mới như ban đầu bằng những phương pháp hữu ích trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *