Giặt và phơi quần áo trong những ngày mưa bão thật sự là một “cực hình”? Mùa mưa khiến quần áo lâu khô, khiến quần áo có mùi khó chịu, ẩm mốc… Cùng Salasu tham khảo mẹo giặt giũ trong những ngày mưa để quần áo luôn trắng sạch, thơm mát dễ chịu nhé!

Ngày mưa. thời tiết ẩm, ít nắng khiến quần áo phơi lâu khô, bốc mùi ẩm mốc khó chịu. Áp dụng ngay các mẹo giặt và phơi quần áo ngày mưa hiệu quả sau đây để quần áo luôn được trắng sáng, thơm tho!

Các mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa đơn giản nhưng lại rất hiệu quả!

5 cách giặt và phơi quần áo ngày mưa nhưng vẫn thơm và sạch

Đơn giản, dễ làm, lại rất hiệu quả, bạn hãy “bỏ túi” ngay các mẹo này để chăm sóc quần áo cả gia đình luôn sạch thơm nhé!

 1. Vệ sinh máy giặt trước khi giặt quần áo

  Trời mưa bão, trời nồm ẩm khiến cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển, gây nên những mùi hôi khó chịu trên trang phục. Để tránh phải mất thời gian cho việc tẩy mốc quần áo màu hay khử mùi hôi, trước khi giặt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy giặt để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dồn quần áo dơ lại với nhau, mà phải giặt càng nhanh càng tốt, tránh để nấm mốc có cơ hội phát triển.

  Máy giặt sạch giúp hạn chế vi khuẩn tích tụ vào quần áo giặt giúp quần áo sạch và thơm hơn!

  Step 1: Vệ sinh máy giặt trước khi giặt quần áo

 2. Sử dụng nước ấm để giặt quần áo

  Đây là một phương pháp rất hiệu quả mà bạn có thể thử để chống ẩm mốc và giúp cho quần áo được khô nhanh hơn trong những ngày mưa bão. Sau khi quần áo giặt xong, bạn chỉ cần cho chúng vào ngâm trong nước ấm khoảng 60 độ C, vắt khô và đem phơi như bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nước nóng của máy giặt để làm sạch trang phục. Nước nóng sẽ dễ bốc hơi, giúp quần áo của bạn được làm khô nhanh chóng.

  Ngâm quần áo vào nước ấm sau khi giặt giúp quần áo nhanh khô hơn vào mùa mưa!

  Step 2: Sử dụng nước ấm để ngâm quần áo sau khi giặt vào mùa mưa

 3. Không giặt một lúc quá nhiều quần áo

  Nhiều gia đình thường có thói quen gom đồ thật nhiều rồi giặt một lần cho tiện và tiết kiệm nước. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm soát số lượng quần áo đem đi giặt, chúng có thể bị quá tải. Do đó, máy giặt sẽ không thể làm sạch, vắt khô trang phục một cách hiệu quả. Quần áo không chỉ dễ bị ẩm mốc mà còn làm máy giặt giảm tuổi thọ.

  Vì thế, vào mùa mưa bão, bạn nên chưa nhỏ và vừa đủ số lượng quần áo thành từng đợt hoặc giặt quần áo bằng tay. Trang phục sẽ được giặt sạch sẽ và vắt khô nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nhờ đó, bạn sẽ không phải tìm cách tẩy mốc quần áo màu trong ngày ẩm ướt.

  Giặt quá nhiều quần áo một lúc giảm hiệu quả làm sạch và khiến quần áo lâu khô, nhất là vào mùa mưa!

  Step 3: Không nên giặt quá nhiều quần áo một lúc

 4. Nên giặt quần áo vào sáng sớm

  Thời điểm bạn chọn để giặt giũ quần áo là vào cuối ngày, sau khi đã hoàn thành các công việc bận rộn khác? Việc này có thể thuận tiện, nhưng lại khiến cho quần áo khó khô hơn đấy. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên giặt quần áo vào buổi sáng, khi trời khô ráo, ít ẩm ướt, giúp trang phục nhanh khô và không bị đổi mùi. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên phơi quần áo tại các vị trí thoáng mát để giúp hơi ẩm thoát đi dễ dàng nhé.

  Nắng sớm và gió vào buổi sáng là thơi gian phù hợp để giặt và phơi quần áo vào mùa mưa.

  Step 4: Nên giặt quần áo sáng sớm vào mùa mưa

 5. Sử dụng nước xả vải cho quần áo vào mùa mưa

  Có thể bạn chưa biết, sử dụng nước xả vải cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa bão. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được tình trạng quần áo có mùi hay bị mốc do ẩm ướt. Ngoài ra, nước xả còn có thể thấm sâu vào từng thớ vải giúp quần áo thơm mát, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bạn khi sử dụng trang phục.

  Nước xả vải giúp quần áo luôn thơm, hạn chế mù

  Step 5: Sử dụng nước xả vải cho quần áo ngày mưa

Với các mẹo vặt đơn giản như trên, bạn sẽ an tâm hơn khi giặt và phơi quần áo vào mùa mưa mà không bị ẩm mốc và mùi hôi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *