Của bền tại người, tuổi thọ và “tuổi trẻ” của quần áo dài hay ngắn không phải do may mắn. Để tăng vòng đời của chúng, giúp chúng luôn sạch, phom dáng đẹp, hãy áp dụng các mẹo giữ quần áo luôn mới dưới đây.

Theo hướng dẫn trên nhãn mác

Ít người để ý tới những thông tin trên nhãn mác quần áo, nhưng chúng lại cho bạn biết cách bảo quản và giặt giũ đúng nhất để đảm bảo rằng quần áo luôn sạch sẽ và bền đẹp. Có rất nhiều cách giặt giũ khác nhau tùy theo từng loại chất liệu. Do đó trước khi giặt đồ, bạn nên chú ý các ký hiệu trên tem quần áo để nắm những lưu ý khi giặt giũ, giảm khả năng mắc sai lầm khiến “bộ đồ vía” của bạn nhanh xấu hỏng.

5 mẹo thần thánh giữ quần áo luôn mới - 1

Hướng dẫn về việc bảo quản luôn được nhà sản xuất in trên mác.

Xem kỹ chất liệu trước khi dùng nước xả vải

Khi giặt quần áo, nhiều người có thói quen cho thêm nước xả vải vào máy để làm mềm sợi vải, giảm nếp nhăn cũng như tăng hương thơm. Nhưng không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng nước xả vải. Một số loại vải sẽ giảm chất lượng nếu dùng nước xả.

Chẳng hạn như đồ thể thao, khi dùng nước xả vải, bạn sẽ tạo lớp phủ ngăn cản khả năng thấm hút mồ hôi. Nước xả vải luôn chứa nhiều chất hóa học nên rdễ gây dị ứng hoặc nặng hơn là các bệnh về da.

Phơi quần áo đúng cách

Nhiều gia đình đều sẽ sắm sắm máy giặt có chức năng sấy hoặc sắm cả máy sấy quần áo. Nhưng ít ai biết rằng việc hong khô trực tiếp quần áo vừa giặt xong bằng máy sẽ khiến nước bốc hơi nhanh, gây ra quá trình co rút vải và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Nếu có thể, bạn hãy phơi khô tự nhiên mà không sử máy sấy.

Ngoài ra, nên tìm hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi phơi đồ.Với các loại quần áo co giãn, nên phơi theo chiều ngang thay vì chiều dọc…

Sử dụng nhiều loại móc áo

Mỗi loại trang phục thích hợp với kiểu móc treo khác nhau và thường thì chúng ta sẽ luôn cần nhiều hơn một loại móc. Áo nên được treo bằng móc tam giác truyền thống, đồ lót nên dùng bộ treo chuyên dụng, còn quần thì treo bằng móc có kẹp cứng.

5 mẹo thần thánh giữ quần áo luôn mới - 2

Lựa chọn móc áo phù hợp cũng là một trong những cách bảo quản đồ.

Bạn cũng nên đổi sang móc gỗ hoặc những chiếc móc bọc nhung, vải để xếp đồ trong tủ. Bởi móc kim loại khi treo lâu có thể khiến quần áo hỏng phom, dễ rách. Những chiếc móc gỗ hay bọc nhung cũng có tính thẩm mỹ, sang trọng hơn.

Mua quần áo chất lượng tốt

Quần áo chất lượng tốt không nhất thiết là quần áo đắt mà đơn giản là chúng bền. Hãy tập thói quen sờ chất vải, nhìn đường may khi mua đồ, kiểm tra từ những chi tiết nhỏ nhất để xem món đồ này có chất lượng thế nào. Dù chỉ là những món đồ đơn giản như áo phông thì cảm giác mặc hàng chất lượng cao cũng sẽ khác hẳn với món đồ không được sản xuất cẩn thận. Vậy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ và suy nghĩ vài lần trước khi quyết định mua một món đồ sale rẻ bèo trên mạng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *