Hoa cúc

Hoa cúc có màu vàng thể hiện một cuộc sống dễ dàng. Vì vậy nếu muốn may mắn, thuận lợi trong cuộc sống bạn có thể trồng hoa cúc trong vườn hay đặt chậu cây ở ô cửa sổ.

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn vẫn được coi là vua của các loài hoa. Nó là loài hoa của sự giàu có, danh giá và là sự tinh túy của mùa xuân.

Theo phong thủy, loài hoa mẫu đơn đại diện cho vẻ đẹp nữ tính. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc, trong đó màu đỏ được coi là đặc biệt may mắn cho gia đình có con gái đang tìm kiếm bạn đời.

Nếu trồng hoa mẫu đơn bạn hãy đặt nó ở góc Tây Nam của khu vườn để thu hút mối quan hệ, hôn nhân hoặc sự lãng mạn trong nhà.

Hoa mận

Hoa mận là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Phong thủy cho rằng hoa mận giúp thu hút nhiều tài lộc. Nếu muốn phát huy hết khả năng của nó, bạn nên trồng cây mận ở phía Bắc của khu vườn.

Hoa mộc lan

Loài hoa này có màu trắng, là biểu tượng của sự thuần khiết và hạnh phúc. Trồng cây hoa mộc lan ở khu vườn phía trước nhà sẽ giúp thu hút nhiều niềm vui cho gia đình bạn.

Còn nếu trồng phía sau nhà hoa mộc lan sẽ tượng trưng cho những viên ngọc ẩn hoặc sự tích lũy dần dần của sự giàu sang.

Hoa thủy tiên

Theo quan niệm của người Trung Quốc thì hoa thủy tiên tượng trưng cho sự may mắn tuyệt vời. Những bông hoa thủy tiên vì vậy thường được tặng như một món quà tốt lành trong năm mới.

Cây hoa thủy tiên tương đối dễ trồng nhưng không nên chọn giống lùn vì chúng không mang lại nhiều vận may.

Hoa huệ

Hoa huệ được xem như quý tộc của các loài hoa. Loài hoa này có mùi hương tuyệt vời cùng với vẻ ngoài rực rỡ, nở rộ.Chính vì vậy mà theo phong thủy, trồng cây hoa hệ trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ trong suốt cả năm.

Hoa sen

Với những gia đình có ao hồ nhỏ, tiểu cảnh, thì rất thích hợp để trồng hoa sen. Loài hoa này tượng trưng cho sự thanh tịnh, thuần khiết và cũng xuất hiện trong mọi khí cạnh nghệ thuật của văn hóa Phật giáo.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cả vườn hoa sen trong khuôn viên các chùa chiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *