1. Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi áp chảo được nhiều người lựa chọn không chỉ nhờ hương vị tươi ngon mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe. Trong thịt cá hồi có chứa nhiều protein, ít chất béo bão hòa, nhiều chất béo không bão hòa tốt. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12), vitamin D, omega 3, omega 6, kali, sắt, magie, canxi, selenium, astaxanthin…

Theo đó các vitamin B giúp các tế bào thần kinh hoạt động tốt, tái tạo DNA. Các axit béo omega 3 giảm nguy cơ bệnh tim mạch, sa sút trí tuệ, ung thư, bệnh Alzheimer, viêm khớp.

Bên cạnh đó protein trong cá giúp cung cấp dưỡng chất phục hồi chấn thương, tăng khối lượng cơ trong quá trình giảm cân , bảo vệ khỏe xương. Ngoài ra trong cá hồi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do gây ung thư, các bệnh mãn tính khác.

Thịt cá hồi ngonĂn cá hồi giúp cải thiện trí nhớ, phát triển não bộ thông minh, tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Internet

2. Cá hồi áp chảo sốt cam

Đây là món ăn mang đến món ăn thơm lừng, hương vị đậm đà giàu dinh dưỡng. Cá hồi áp chảo sốt cam có thể kết hợp với ít rau củ để tăng thêm độ ngon, đỡ ngán. Tin chắc hương vị thơm lừng, chua ngọt của món ăn sẽ kích thích ngon miệng, cải thiện tâm trạng tuyệt vời.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram cá hồi phi lê

  • 1 quả cam vàng

  • 200gram cần tây

  • 1 củ cà rốt

  • 100ml sữa tươi

  • 1 thìa cà phê tiêu sọ trắng

  • Gia vị: Dầu oliu, hạt nêm, đường, muối.

2.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi ngâm vào 100ml sữa tươi khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Sau đó vớt ra rửa sạch, thấm khăn giấy lau khô. Tiếp theo ướp cá với 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm xoa đều khắp mặt cá. Ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

  • Bước 2: Cần tây cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, vào miếng mỏng dài theo chiều dọc. Cam rửa sạch gọt vỏ lấy phần thịt cam để riêng, phần vỏ loại bỏ lớp trắng, thái sợi mỏng ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch.

  • Bước 3: Bỏ tép cam vào máy xay xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ. Thêm vào 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 40ml nước lọc. Bắc nồi lên đổ hỗn hợp vào khuấy đến khi sốt cam sệt lại, rắc vào ít vỏ cam, nêm nếm vừa miệng.

  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu oliu vào áp chảo cá hồi. Trong lúc này bạn có thể bỏ thêm ít cần tây và cà rốt vào áp chảo cùng cá. Khi chúng vừa chín tới thì vớt ra ngoài. Cá áp chảo chín vàng đều 2 mặt thì lấy ra.

Nấu sốt camCá hồi bạn có thể chọn loại hàng tươi để phần thịt tươi ngon, ngọt béo hơn. Ảnh: Internet

Bỏ cá ra đĩa, xếp thêm cà rốt và cần tây kế bên. Lúc này bạn hãy đổ sốt cam đậm đà lên phần thịt cá hồi. Thịt cá mềm béo hòa quyện với nước sốt cam đậm đà chua ngọt đầy kích thích. Đây cũng là món cá hồi áp chảo cho bé ăn dặm lý tưởng nhờ chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Cá hồi áp chảo sốt camPhần sốt cam chua ngọt vừa phải rưới lên cá hồi cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Nếu bạn là người yêu thích phong cách ẩm thực phương Tây thì đừng bỏ qua cá hồi sốt bơ tỏi. Cá hồi áp chảo thơm lừng hòa cùng sốt bơ tỏi thơm dậy mùi, béo ngậy khiến người ăn ngất ngây. Vào buổi sáng bạn có thể thực hiện món ăn này kèm theo sandwich cũng rất tuyệt vời.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram cá hồi phi lê

  • 10gram bơ lạt

  • 15gram tỏi băm

  • ít mùi tây, ớt băm

  • 1 thìa cà phê hành tím băm

  • 35ml nước cốt chanh

  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối.

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi phi lê kiểm tra lại xem có sót xương không. Tiếp theo thoa ít muối rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Ướp cá với 20ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trộn đều ướp khoảng 5 phút.

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn áp chảo đến khi cá chín vàng đều 2 mặt. Khi cá gần chín bạn cho vào chảo 10gram bơ lạt nấu chảy. Tiếp theo cho 10gram tỏi băm, 10ml nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm ngọt (1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường) lật đều 2 mặt cá cho thấm vị rồi tắt bếp.

Cá hồi bơ tỏiCá hồi ướp trước khi chiên sẽ thấm vị hơn khi ăn, bơ tỏi bỏ vào dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

Bỏ cá hồi ra đĩa chan hết nước bơ tỏi lên. Lúc này bạn có thể chiên thêm khoai tây, hấp rau củ quả, thái cà chua, bơ hay làm salad dầu giấm để lên ăn kèm. Cá hồi sốt bơ tỏi hứa hẹn mang đến món ăn chất lượng, thơm béo càng ăn càng mê.

Cá hồi áp chảo bơ tỏiPhần cá hồi bơ tỏi thơm béo, ngon ngất ngây cho bữa ăn thú vị. Ảnh: Internet

4. Cá hồi áp chảo sốt xì dầu

Cá hồi áp chảo sốt xì dầu sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Hơn thế món ăn còn chứa nhiều axit béo có lợi giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt bạn có thể thực hiện món ăn cho bé ăn dặm để phát triển thể chất lẫn trí não.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 350gram cá hồi phi lê

  • 30gram gừng

  • 4 nhánh hành lá

  • 2 tép tỏi

  • 2 quả ớt hiểm

  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, muối, tiêu.

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi phi lê ngâm vào sữa tươi (hoặc nước muối loãng) khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá sạch lại với nước, để ráo.

  • Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc 4cm.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Kho dầu nóng bỏ cá vào chiên khoảng khoảng 7 -10 phút cho cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.

  • Bước 4: Cho vào chén 3 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt khuấy tan đều. Bắc chảo lên cho vào 2 thìa canh dầu ăn bỏ gừng tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ sốt xì dầu vào đun đến khi nước sệt lại thì cho hành lá, ớt lát vào rồi tắt bếp.

Pha sốt xì dầuSốt xì dầu nấu sánh sệt lại rồi tưới lên phần cá vừa áp chảo. Ảnh: Internet

Bỏ cá ra đĩa rưới nước sốt xì dầu lên là hoàn thành. Món ăn có hương vị thơm béo, ngọt thịt không kém cạnh các loại cá hấp xì dầu khác. Món ăn dùng với cơm trắng nóng sẽ giúp bạn ngon miệng và hao cơm hơn nhiều lần.

Cá hồi sốt xì dầuCá hồi sốt xì dầu đậm đà ăn củng cơm trắng nóng sẽ cực hao. Ảnh: Internet

5. Cá hồi áp chảo măng tây

Các món ăn từ măng tây thơm ngon dinh dưỡng có thể kể đến măng tây xào thịt bò , măng tây xào bơ tỏi, măng tây xào thập cẩm… Theo đó cá hồi áp chảo măng tây cũng không ngoại lệ. Món ăn này rất tốt cho bà bầu, lượng folate lớn trong măng tây sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Hơn thế cá hồi cũng chứa nhiều omega 3 vừa tốt cho mẹ vừa giúp bé phát triển tốt thị lực, trí não.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450gram cá hồi

  • 300gram măng tây

  • 1 thìa canh bơ

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1/2 quả chanh

  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu, hạt nêm, đường.

5.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm giấy lau khô, thái miếng vừa ăn. Măng tây cắt bỏ phần gốc già, lấy phần non ngâm nước nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu oliu và 1 thìa canh bơ vào đun nóng chảy. Khi bơ chảy ra bạn cho vào ít muối, hạt nêm, đường.

Áp chảo mang tây cá hồiMăng tây bạn có thể luộc trước để khử độc măng và làm chín. Ảnh: Internet

  • Bước 3: Bỏ cá hồi vào áp chảo mỗi bên 4 phút. Trong lúc đó bạn bỏ măng tây 1 bên áp chảo cùng lúc. Rắc lên khắp mặt cá ít muối, hạt tiêu xay. Thêm vào 1/2 nước cốt quả chanh. Cuối cùng cho tỏi băm vào nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Cá hồi măng tâyMón ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và bà bầu. Ảnh: Internet

6. Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Nếu bạn thích món ăn có tiêu đen, tiêu xanh cay nồng đậm vị thì hãy thử cá hồi chiên áp chảo sốt tiêu đen. Tuy có nhiều nguyên liệu nhưng phần lớn chúng điều dễ tìm, dễ thực hiện. Tin chắc món áp chảo này sẽ khiến bạn hài lòng, mê mẩn.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram cá hồi

  • 3 nhánh tiêu xanh

  • 1/2 củ hành tây

  • 50gram nấm linh chi

  • 1 thìa canh hành tím băm

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1/2 thìa canh gừng băm

  • 1 thìa cà phê giấm gạo

  • 1 thìa cà phê bột năng

  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen xay.

6.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi phi lê (hoặc để da) ngâm vào nước muối loãng 5 phút sau đó rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô.

  • Bước 2: Lấy 1 nhánh tiêu rửa sạch, tách hạt băm nhuyễn bỏ vào tô ướp cùng cá hồi. nêm nếm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu, 1/2 thìa cà phê tiêu đen ăn trộn đều ướp 15 phút.

  • Bước 3: Tiêu xanh còn lại rửa sạch. nấm linh chi cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.

  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho cá hồi vào áp chảo cá chín đều hai mặt là được.

  • Bước 5: Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm, tiêu xanh. Tiếp theo bạn cho nấm linh chi, hành tây vào đảo đều. Đổ vào 1/2 chén nước lọc, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho 1 thìa cà phê bột năng vào khuấy cho đến khi sốt sệt lại.

Ướp cá tiêu đenPhần sốt nấm, hành tây nấu sánh sệt nêm nếm vừa miệng. Ảnh: Internet

Bỏ cá hồi ra đĩa rưới đều phần nước sốt lên trên, rắc lên nhánh tiêu đen. Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen cực đơn giản có vị mềm thơm, ngọt thịt, cay cay, nấm hành tây giòn ngọt hấp dẫn. Tin chắc cả nhà sẽ yêu thích ăn hoài không chán.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đenPhần tiêu đen và tiêu xanh cay cay giúp món ăn càng thêm thú vị. Ảnh: Internet

7. Cá hồi áp chảo sốt chanh leo

Món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Châu Âu chính là cá hồi chiên áp chảo sốt chanh leo. Nghe có vẻ khá cầu kỳ nhưng thực chất món ăn lại có cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Với món ăn sang chảnh này bạn có thể dùng chiêu đãi gia đình hay khách khứa.

7.1. chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram cá hồi

  • 4 quả chanh dây

  • 2 miếng bơ lạt

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa cà phê bột năng

  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối.

7.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi ngâm sữa tươi khoảng 15 phút để khử mùi tanh sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, ít hạt tiêu trộn đều.

  • Bước 2: Chanh dây cắt đôi bỏ ruột ra chén lọc lấy phần nước cốt, để lại ít hạt trang trí cho đẹp.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn và tỏi phi thơm. Tiếp theo cho cá hồi vào áp chảo đến khi chúng vàng đều 2 mặt thì lấy ra.

  • Bước 4: Cho nước sốt chanh dây vào chảo nấu cùng 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh nước lọc, đun nhỏ lửa cho nước sền sệt lại. Sau đó cho 1 miếng bơ lạt vào đun nóng chảy, thêm 1 thìa cà phê bột năng để sốt sệt hơn.

Sốt chanh leoPhần sốt chanh leo bạn nên bỏ vào bột bắp hoặc bột năng để chúng sánh hơn. Ảnh: Internet

Bạn múc cá hồi ra đĩa, rưới lên nước sốt chanh dây. Ngoài ra bạn có thể áp chảo hoặc hấp thêm măng tây, súp lơ xanh, trắng, cà rốt để có món ăn đầy đủ chất.

Cá hồi áp chảo sốt chanh leoSốt chanh leo đậm đà hòa quyện với thịt cá hồi béo ngậy càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

8. Cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

Cá hồi luôn là thực phẩm có sức hút đặc biệt đối với người lớn và trẻ nhỏ. Theo đó bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị để không bị nhàm chán, ngon miệng hơn. Dưới đây cùng học các làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi thơm lừng không thể bỏ qua dưới đây nhé!

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram cá hồi

  • 1 củ tỏi băm

  • 2 quả ớt băm

  • 1 quả chanh

  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm.

8.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi ngâm vào sữa tươi 15 phút khử mùi tanh, sau đó rửa sạch để ráo nước. Tùy thoe sở thích bạn có thể phi lê cá, cắt miếng vừa ăn, hoặc để nguyên khoanh mỏng vừa.

  • Bước 2: Bỏ tỏi, ớt băm vào chén, thêm vào 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng cho cá vào áp chảo vàng đều 2 mặt thì lấy ra đĩa. Ngoài ra bạn có thể chế biến cá hồi nướng thay vì chiên nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ.

  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho sốt nước mắm tỏi vừa pha vào nấu sôi sền sệt thì tắt bếp rưới lên thịt cá.

Cá hồi mắm tỏiNước mắm tỏi bạn nên nấu sánh kẹo lại rồi cho cá vào hoặc đổ vào cá. Ảnh: Internet

Với món cá hồi sốt mắm tỏi này bạn có thể ăn kèm theo rau sống, dưa leo hoặc cà chua sẽ ngon và đỡ ngán hơn. Bữa cơm gia đình sẽ thật hấp dẫn, thú vị khi bạn liên tục thay đổi khẩu vị mới lạ cho mọi người.

Cá hồi áp chảo nước mắm tỏiPhần cá hồi hòa củng mắm tỏi thấm gia vị ăn kèm rau sống sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

9. Cá hồi áp chảo bơ chanh

Vào những ngày ở nhà một mình lười nấu nướng bạn có thể chọn món ăn đơn giản cho 1 người. Theo đó món cá hồi chiên áp chảo sốt bơ chanh sẽ giúp bạn có cảm hứng ăn và vui vẻ hơn. Theo đó cách làm cá hồi áp chảo cũng rất đơn giản, nhanh gọn.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram cá hồi phi lê

  • 1 quả chanh

  • 2 thìa canh bơ thực vật

  • 1 thìa cà phê bột bắp

  • 1 củ gừng

  • 1 củ tỏi

  • Gia vị: Tiêu, muối, nước tương, hạt nêm, đường.

9.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm giấy cho khô rồi ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 quả chanh, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm xoa đều khắp mặt cá cho thấm gia vị ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ thực vật đun nóng chảy. Tiếp theo cho cá vào áp chảo chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

  • Bước 3: Bỏ vào chén 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh khuấy tan. Bắc chảo lên cho vào 1 thìa canh bơ nấu tan chảy rồi cho vào ít tỏi băm, vài lát gừng, vỏ chanh thái sợi. Đổ hỗn hợp nước sốt vào xào đến khi sền sệt nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Làm sốt chanhPhần cá hồi bạn nên lựa cá có vân mỡ trắng, thịt đỏ cam tươi. Ảnh: Internet

Đổ phần nước sốt lên miếng thịt cá hồi. Trang trí thêm lá bạc hà, rắc tiêu, vài lát chanh lên là xong. Món ăn với màu sắc hấp dẫn, phong cách bày trí chuẩn phương Tây khiến bạn vừa nhìn đã thích.

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanhMón ăn có cách bày trí đẹp mắt, sang chảnh đẳng cấp hoàng gia. Ảnh: Internet

10. Cá hồi áp chảo sốt dứa

Dứa thường có mặt trong các món ăn quen thuộc của gia đình như dùng để nấu canh chua cá , xào mực, kho thịt, kho cá… Bên cạnh đó dứa còn có thể dùng để làm sốt đậm đà ăn cùng cá hồi cực ngon.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram cá hồi

  • 1/2 quả dứa

  • 1/2 quả ớt chuông đỏ

  • 1 thìa cà phê mật ong

  • 2 thìa cà phê bột bắp

  • 50gram mùi tàu

  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay.

10.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: cá hồi ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Cá hồi ướp cùng 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay xoa đều.

  • Bước 2: 1/2 quả dứa rửa sạch, chia làm 2 phần 1 phần thái hạt lựu, phần còn lại xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu to vừa ăn. Ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn áp chảo thịt cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra ngoài đĩa riêng.

Nước sốt dứaBạn hãy lựa quả dứa chín, thịt bên trong màu vàng đậm để chúng ngọt hơn. Ảnh: Internet

Bước 4: Bỏ vào chảo 1 thìa canh bơ lạt đun nóng chảy. Tiếp theo cho nước cốt dứa, dứa và ớt thái hạt lựu vào. Nêm nếm 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê muối. Khi sốt sền sệt lại nêm nếm vừa ăn rồi đổ vào cá hồi, rắc thêm ngò rí.

cá hồi sốt dứaTùy theo sở thích bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống, cà rốt, măng tây hấp… Ảnh: Internet

Cá hồi áp chảo với các loại sốt mang đến món ăn chua ngọt mặn đủ vị kích thích ngon miệng. Thỉnh thoảng bạn nên nấu các món ăn tạo sự mới lạ, khác biệt khiến mọi người háo khi đến bữa. Hãy mang ẩm thực từ u sang Á vào bữa cơm gia đình để hun đúc thêm tình cảm, sự ấm áp yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *