1. Mì tôm xào trứng

Mì tôm xào trứng là món ăn thường được dùng làm bữa sáng nhanh gọn, tiết kiệm. Vào những ngày dậy trễ nhà chỉ còn mì và trứng bạn vẫn có thể ăn ngon. Đặc biệt cách thực hiện chúng cũng rất nhanh để bạn không bị muộn học, trễ làm. Dưới đây cùng thực hiện món ăn ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì giấy

  • 2 quả trứng vịt

  • 4 nhánh hành lá

  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bỏ mì vào tô đổ nước sôi vào trụng mì. Khi chúng vừa nở bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Đập trứng vào tô nêm nếm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đánh trứng lên cho tan đều. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Đánh trứngKhi trụng mì không nên để quá lâu vì chúng sẽ bị nở mềm, dễ đứt gãy khi xào và ăn nhanh ngán. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm đầu hành lá. Đổ hết phần trứng vào sau đó cho mì gói vào xào cùng. Nêm nếm gia vị bằng gói hạt nêm mì hoặc đường, muối, bột ngọt tùy thích. Xào đều khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp rắc hành lá lên.

Chiên trứng và mìNếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau củ quả xào cùng. Ảnh: Internet

Chỉ 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mì xào trứng thơm ngon, vừa vị. Để món ăn đỡ ngán bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo hoặc cà chua, xà lách ăn kèm. Món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo nguồn năng lượng cho bạn hoàn thành tốt công việc.

Mì tôm xào trứngMì tôm xào trứng ăn cùng tương ớt hứa hẹn sẽ mang đến bữa ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách làm mì tôm xào xúc xích

Vào những ngày đói bụng nhưng ngại ra đường bạn có thể tận dụng những nguyên liệu trong nhà. Chỉ cần có mì gói, ít xúc xích, rau củ có sẵn trong tủ lạnh bạn đã có thể bổ sung thêm dinh dưỡng. Chỉ với 10 phút thực hiện món ăn hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì tôm

  • 2 cây xúc xích

  • Hành lá, ngò rí

  • 200gram cải ngọt

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tương ớt.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Mì trụng vào nước sôi vừa nở thì vớt để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Xúc xích rửa sạch, lau khô, thái thành các lát xéo mỏng vừa ăn. Cải ngọt nhặt lá tươi xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành, ngò cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Xào cải xúc xíchXúc xích bạn có thể chiên chín trước hoặc xào đều được. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho xúc xích vào chiên vàng lại thì cho cải ngọt vào xào cùng. Nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối trộn đều.

Bước 4: Khi cải ngọt xèo xuống thì cho mì gói vào xào cùng. Nêm nếm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu xào vài phút thì tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa cho thêm tiêu xay, hành ngò vào.

Xào mì xúc xích cảiPhần cải nên xào vừa chín tới để còn giữ được độ giòn. Ảnh: Internet

Mì tôm xào xúc xích ăn cùng tương ớt sẽ mang đến món ngon hấp dẫn. Bên cạnh đó bạn có thể rắc thêm hành phi , đậu phộng để tăng thêm sự thơm béo, hấp dẫn.

Mì tôm xào xúc xíchBạn có thể chấm xúc xích xùng nước tương, nước mắm, tương ớt đều ngon. Ảnh: Internet

3. Cách làm mì tôm xào chua cay

Nếu bạn là một “fan cứng” của hương vị chua cay thì đừng bỏ qua gói mì Hảo Hảo quen thuộc. Bởi gói bột nêm của chúng có vị chua cay vừa vặn để làm món mì xào chua cay hấp dẫn. Món ăn không quá cầu kỳ chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là có thể thực hiện được ngay.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì Hảo Hảo

  • 2 quả cà chua

  • 4 nhánh hành lá

  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, ớt bột.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bỏ mì vào trụng nước sôi đến khi chúng nở thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm đầu hành lá. Tiếp theo cho cà chua vào nấu, dầm ra để làm sốt chua. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối.

Nấu cà chuaCà chua khi nấu bạn hãy dằm nhuyễn ra sền sệt. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi thấy sốt cà chua sền sệt nước bạn cho mì gói vào xào cùng. Nêm nếm ít gói gia vị bột nêm mì có sẵn xào đều. Bạn có thể cho thêm gói sa tế trong mì, ít ớt bột nếu thích ăn cay. Sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho hành lá vào là xong.

Mì xào càTrộn mì vào sốt cà xào đều tay và nêm nếm cho vừa ăn. Ảnh: Internet

Mì tôm xào chua cay này cũng thường được gọi là mì tôm không người lái. Chúng không cần nguyên liệu cần kỳ chỉ đơn giản là mì và cà chua, hành lá. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn “topping” trứng, xúc xích , thịt, chả… thì có thể bỏ vào.

Mì tôm xào chua cayNếu thích ăn cay bạn có thể thêm bột ớt, tương ớt hay ớt đỏ băm vào món mì. Ảnh: Internet

4. Cách làm mì tôm xào hải sản

Mì tôm xào hải sản là món ăn ngon, sang chảnh thường xuyên được bán tại các hàng quán. Theo đó thỉnh thoảng bạn có thể dùng chúng xào mì tôm ăn ngon tại nhà để bổ sung dinh dưỡng. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Thỉnh thoảng bạn có thể tự thưởng cho mình và gia đình món ăn sáng chất lượng này nhé!

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì tôm

  • 150gram tôm

  • 200gram mực

  • 50gram cà rốt

  • 50gram cần tây

  • 100gram cải ngọt

  • 4 nhánh hành lá

  • 1 củ gừng

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Mực làm sạch, chà muối, rửa kỹ rồi để lên thớt thái thành các miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch để ráo nước. Bắc nồi nước lên cho vào vài lát gừng đun sôi. Nước sôi thả mực vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra ngâm vào nước lạnh 5 phút. Tôm bỏ vào luộc chín thì vớt ra bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng bỏ.

Bước 2: Tiếp tục bỏ mì vào chần trong nước vừa luộc tôm. Mì vừa nở thì vớt ra ngâm vào nước lạnh 1 phút thì đổ ra rổ để ráo nước.

Sơ chế tôm mựcPhận mực trụng xong cho vào nước lạnh để giữ độ giòn, tôm bóc vỏ. Ảnh: Internet

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Cần tây, hành lá, cải ngọt cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 4: Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn bỏ mì vào xào. Nêm nếm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Xào đều 5 phút thì vớt mì ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm vàng. Đổ tôm mực, cà rốt vào xào. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Khi tôm mực săn lại bạn cho cải thìa vào xào cùng. Nêm vào 1 thìa cà phê nước tương trộn đều. Khi cải thìa chín bạn đổ mì vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho hành lá, cần tây vào trộn đều để chúng chín tới thì tắt bếp.

xào mì hải sản Phần mì xao riêng để vào tô để tránh xào lâu và nước rau củ khiến mì bị nhão. Ảnh: Internet

Múc mì tôm xào hải sản ra đĩa rắc lên ít tiêu là đánh chén được ngay. Món ăn vừa miệng, tôm mực ngọt giòn tự nhiên khiến mọi người mê đắm. Tin rằng món xào ngon sẽ mang đến trải nghiệm hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ điều yêu thích. Đặc biệt món ăn còn giàu canxi giúp chắc khỏe xương tuyệt vời.

Mì tôm xào hải sảnMì tôm xào hải sản thơm ngon, màu sắc hấp dẫn vừa nhìn đã thèm. Ảnh: Internet

5. Mì tôm xào rau cải

Mì tôm xào rau cải rất thích hợp để bạn ăn kiêng, ăn chay. Không những thế chúng còn mang đến nguồn chất xơ dồi dào cân bằng dưỡng chất, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Cải cần vài bước nhỏ bạn đã có món ăn ngon miệng ngay.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì tôm

  • 400gram cải bẹ xanh

  • 4 củ hành tím

  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, cắt khúc ngắn ngâm vào nước muối loãng 5 phút. Tiếp theo rửa sạch cải, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Mì gói bỏ vào trụng nước sôi vừa nở thì vớt ra để ráo.

Cắt cải xanhBạn có thể chọn cải thảo, cải thìa, cải bó xôi, cải ngồng… nếu không ăn được mùi nồng của cả bẹ xanh. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím băm. Tiếp theo cho cải bẹ xanh vào xào nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào. Xào khoảng 3 phút bạn cho mì gói vào xào cùng. Nêm nếm gia vị hoặc gói bột nêm mì có sẵn, trộn đều cho vừa ăn.

Xảo mì cảiNếu muốn dùng thuần chay bạn có thể nêm nếm gia vị chay, thay hành tím bằng hành boa rô. Ảnh: Internet

Khi mì chín bạn vớt ra đĩa xịt lên ít tương ớt hoặc nước tương để thưởng thức. Ngoài ra bạn có thể chiên thêm trứng ốp la để lên trên mặt mì ăn kèm để béo ngậy hơn.

Mì tôm xào cải bẹ xanhNếu thích có thể chiên thêm trứng ốp la để phía trên. Ảnh: Internet

6. Mì tôm xào rau muống thịt bò

Mì tôm, rau muống và thịt bò chính là sự kết hợp hoàn hảo mang đến món xào gây nghiện. Bạn có thể thực hiện món ăn này để ăn sáng, làm món ăn vặt đều được. Không những thế món mì tôm xào rau muống thịt bò còn có thể dùng để đãi khách, tiếp bạn bè đến chơi nhà.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 gói mì tôm

  • 300gram thịt bò

  • 500gram rau muống

  • 6 tép tỏi băm

  • 1 nhánh gừng nhỏ

  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, đường.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rau muống nhặt cọng non, ngắt thành các khúc vừa ăn. Ngâm chúng vào nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Mì gói bỏ vào tô đổ nước sôi vào chần mì. Khi mì vừa nở bạn vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn bỏ vào tô. Ướp vào thịt bò 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ít tiêu xay, tỏi, gừng băm. Trộn đều để ướp thịt 20 phút cho thấm gia vị.

Nhặt rau muốngRau muống bạn có thể chọn ăn lá hoặc chỉ xào bằng phần cọng. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tái thì vớt ra đĩa riêng.

Bước 4: Tiếp tục dùng chảo cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi băm. Bỏ rau muống vào xào trên lửa lớn để chúng giòn và xanh hơn. Tiếp theo bạn nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào đảo đều tay.

Bước 5: Tiếp theo cho mì gói vào xào cùng rau muống. Xào khoảng 3 phút thì cho thì bò vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Xào thịt bòThịt bò xào săn thì vớt ra không để quá lâu sẽ bị dai. Ảnh: Internet

Mì tôm xào rau muống thịt bò sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn thay đổi khẩu vị khi ngán cơm. Không những thế chúng cũng giúp chị em nâng cao tay nghề nấu nướng, tiết kiệm thời gian.

Mì tôm xào rau muống thịt bòMì tôm xào rau muống thịt bò là món ăn quen thuộc thường dùng làm điểm tâm sáng. Ảnh: Internet

7. Mì tôm xào thịt heo

Thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món mì tôm xào thịt heo nhanh gọn, tiết kiệm. Phần mì dai dai hòa cùng sốt thịt heo bằm chua ngọt, béo béo cực thích. Ngày đầu tuần bạn có thể dậy sớm hơn một lúc chuẩn bị món ăn sáng này nạp lại năng lượng trước khi đi làm.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 gói mì tôm

  • 400gram thịt heo

  • 150gram hành tây

  • 2 quả cà chua

  • 100gram hành lá

  • Rau ăn kèm: Xà lách, dưa leo, ngò rí, Rau thơm

  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt, muối, dầu hào, nước tương, dầu mè.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt heo chà xát muối, rửa sạch, thái thành các miếng mỏng, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Mì gói bỏ vào nước sôi trụng vừa nở thì vớt ra để ráo nước.

Trứng mì băm thịtThịt heo bạn hãy mua loại tươi hồng rửa thật kỹ rồi tự thái nhỏ, băm sẽ vệ sinh hơn mua sẵn. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn phi thơm đầu hành lá. Cho thịt heo băm vào xào nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt. Khi thịt heo săn lại bạn cho cà chua, hành tây vào xào cùng. Thêm vào 1 thìa canh đường nấu thêm 2 phút khi tất cả chín thì múc ra.

Bước 3: Tiếp tục dùng chảo cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ mì gói vào xào cho sợi mì tơi ra. Khi mì khô lại bạn cho thịt băm vào xào cùng. Nêm nếm ít tiêu xay, dầu mè, gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá vào rồi tắt bếp múc ra đĩa.

Xào mì thịt heoPhần thịt xào cà chua, hành tây sẽ có vị ngọt béo tự nhiên. Ảnh: Internet

Món xào ngon mang đến hương vị thịt heo mềm ngọt, sợi mì dai dai hòa quyện cùng gia vị vừa ăn cực thích. Bạn có thể ăn kèm các loại rau sống để tăng độ ngon và đỡ ngán hơn.

Mì tôm xào thịt heo ngonThịt bằm béo thơm, mì dai dai ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Ảnh: Internet

8. Mì tôm xào bạch tuộc

Bạch tuộc là loại thực phẩm quen thuộc được mọi người cực yêu thích. Chúng có thể biến hóa đa dạng thành nhiều món ăn mang đến hương vị khác nhau. Trong đó điển hình như bạch tuộc xào cay, bạch tuộc xào sả ớt, bạch tuộc nướng … Như vậy khi chúng kết hợp với mì tôm hứa hẹn sẽ tạo ra món xào giòn ngon bùng nổ hương vị.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì tôm

  • 100gram cải bẹ xanh

  • 4 nhánh cần tây

  • 300gram bạch tuộc

  • 1 củ gừng

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạch tuộc bỏ mắc, răng, phần ruột trong bụng, chà xát muối rồi rửa sạch lại. Để bạch tuộc cắt thành các khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước cho các lát gừng vào. Bỏ bạch tuộc vào chần khoảng 3 phút thì vớt ra bỏ vào nước lạnh ngâm 5 phút để giữ độ giòn.

Bước 2: Đun sôi ấm nước đổ vào mì trụng vừa nở thì vớt chúng ra để ráo nước. Thêm vào mì 1 thìa canh dầu ăn để không bị dính. Cải bẹ xanh, cần tây cắt gốc ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt khúc.

Trụng bạch tuộcBạch tuộc trung sơ rồi vớt ra ngâm nước đá lạnh giữ độ giòn. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho bạch tuột vào xào săn lại. Nêm nếm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương. Tiếp theo cho cải bẹ xanh vào xào cùng. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối.

Bước 4: Khi cải bẹ xanh tóp lại bạn bỏ mì xào xào khô nước lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm cần tây để vài phút thì tắt bếp.

Xào mì bạch tuộcNếu phần rau cải ra nhiều nước bạn hãy đổ nước bỏ bớt trước khi bỏ mì vào. Ảnh: Internet

Phần mì dai dai, bạch tuộc giòn tan, rau xanh ngọt ngọt nhiên mang đến món ăn đậm vị. Bạn có thể chấm bạch tuộc với nước tương, nước mắm cắt vào vài lát ớt cho đậm đà hơn.

Mì tôm xào bạch tuộc Món xào ngon mang đến niềm cảm hứng ăn uống vui vẻ, tinh thần thoải mái. Ảnh: Internet

9. Mì tôm xào chay

Vào những ngày rằm ăn chay bạn có thể trải nghiệm món mì tôm xào chay. Theo đó bạn hãy chuẩn bị đầy đủ mì gói chay thay cho mì dùng mặn. Tin rằng các loại rau củ quả thập cẩm sẽ mang đến vị ngọt giòn tự nhiên ấn tượng. Món chay ngon hứa hẹn mang đến cho mọi người cảm hứng và động lực ăn chay nhiều hơn.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì chay

  • 1 miếng mì căn

  • 2 miếng sườn non chay

  • 1 miếng đậu hũ chiên

  • 20gram bò lát chay

  • 1 quả dứa

  • 1 củ cà rốt

  • 40gram đậu que

  • 3 củ hành tím băm

  • Hành lá, ngò rí, ớt

  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu xay.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Dứa mua loại gọt sẵn rửa sạch, thái thành các lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Đậu que tước chỉ, rửa sạch, thái khúc xéo vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt gốc rửa sạch thái nhỏ, đầu hành để riêng. Mì gói bỏ vào nước sôi trụng vừa nở thì vớt ra để ráo.

Trụng mì góiKhi ăn chay bạn nên chọn mì gói chay để trụng. Ảnh: Internet

Bước 2: Thịt bò, sườn non chay sả sơ với nước ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút. Khi thịt nở mềm đem chúng sả sạch lại, vắt ráo nước. Sườn non chay xé thành các sợi dày. Đậu hũ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Mì căn xả sạch thái khoanh tròn.

Thái đậu xé sườn nonCác nguyên liệu chay ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 3: Bỏ vào chén 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều làm sốt xào mì.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn đun nóng. Bỏ bò lát chay, sườn non chay, mì căn và đậu hũ vào chiên vàng giòn các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Bạn có thể dùng chảo chiên vừa rồi đổ bớt dầu ra. Phi thơm hành tím băm rồi cho phần nước sốt vào nấu sôi. Bỏ cà rốt, đậu que, dứa vào xào chín đều. Tiếp theo cho thịt lát, đậu hũ chiên, sườn non chay vào xào đều vài phút cho thấm gia vị. Sau cùng bạn cho 2 gói mì vào đảo cùng. nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Xào mì chayXào rau củ quả, các nguyên liệu chay và mì nêm nếm vừa ăn. Ảnh: Internet

Múc mì xào chay ra đĩa rắc thêm hành ngò, riêu xay chấm cùng nước tương. Ngoài ra nếu thích ăn nấm bạn có thể thêm các nguyên liệu nấm hương , nấm rơm, nấm đùi gà… vào xào cùng. Món ăn mang đến hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon giúp bạn cải thiện tinh thần tốt hơn.

Mì xào chay ngonMón mì xào chay ngon giúp mọi người có niềm yêu thích ăn chay nhiều hơn. Ảnh: Internet

Mì tôm xào với những cách kết hợp nguyên liệu trên đây hứa hẹn sẽ tạo ra món ăn đa dạng. Nếu bạn đang thèm các món mì xào thì mì tôm dai dai, thực hiện đơn giản sẽ là lựa chọn hấp dẫn. Khi kết hợp các loại tôm, thịt, rau củ, trứng… món mì tôm cũng trở nên dinh dưỡng và hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *