Không bỏ bữa sáng

Một trong những cách sai lầm khi bạn muốn giảm cân đó là: Nhịn ăn sáng. Đừng tự hành hạ bản thân mình như thế, hãy nhớ dù bạn đang giảm cân bạn vẫn cần có một bữa ăn sáng no nê để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động dài.

Sáng ăn như hoàng đế, trưa ăn như hoàng tử và tối ăn như  kẻ ăn màySáng ăn như hoàng đế, trưa ăn như hoàng tử và tối ăn như  kẻ ăn mày

Tuy nhiên, một bữa sáng đúng chuẩn không có nghĩa là một bữa ăn thịnh soạn với thịt và tinh bột. Bạn phải cân bằng chất đạm và kết hợp thêm với nhiều rau, củ, quả để có bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

Uống nhiều nước

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống một ly nước hoặc một chén canh trước và sau bữa ăn sẽ tốt cho chế độ giảm cân của bạn. Nước không có các chất béo, hay năng lượng do đó nó sẽ mang lại cảm giác no giả, giảm cảm giác đói và thèm ăn trong bạn.

Uống nhiều nước giúp bạn sở hữu thân hình thon gọnUống nhiều nước giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn

Hơn thế nữa, khi cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp lọc đi các chất độc, các chất bã thừa và đốt cháy năng lượng. Mỗi ngày nên cung cấp cho cơ thể tối thiểu 2 lít nước để sở hữu thân hình thon gọn.

Ngủ đủ giấc

Bạn có biết khi bạn thiếu ngủ, bạn có thể làm số cân nặng của bạn tăng lên mất kiểm soát không? Chủ yếu do, khi bạn thức dạ dày vẫn hoạt động, nó sẽ cần bạn nạp thêm thức ăn.

Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm cânNgủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm cân

Vì vậy nếu bạn muốn giảm vài cân trong một tuần mà không cần tập thể dục, bạn nên ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Chơi với trẻ em

Có một số nghiên cứu cho rằng, chơi đùa cùng trẻ em có thể sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm cân mà không cần tập thể dục, hãy tăng cường thời gian vận động chơi đùa với trẻ em, những hoạt động bình thường như đưa trẻ đến trường, ra trạm dừng xe bus, xếp nhà gỗ, chơi trò bệnh nhân… sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Chơi với trẻ nhỏ có thể giúp bạn đốt đi nhiều mỡ thừa hơn bạn tưởngChơi với trẻ nhỏ có thể giúp bạn đốt đi nhiều mỡ thừa hơn bạn tưởng

Làm việc nhà

Những công việc gia đình có thể giúp bạn đốt cháy một vài trăm chỉ số năng lượng mỗi giờ. Nhưng mấy ai có thể nghĩ rằng quét sàn nhà thay cho bật máy hút bụi có thể giúp bạn giảm cân chứ?

Thay vì sử dụng máy hút bụi bạn có thể sử dụng chổi quét nhàThay vì sử dụng máy hút bụi bạn có thể sử dụng chổi quét nhà

Tham gia hoạt động xã hội

Nếu chưa từng tham gia các hoạt động xã hội như đi dọn dẹp vệ sinh khu phố cuối tuần hay đạp xe trồng cây… thì bất kỳ khi nào bước vào một bữa tiệc ở nhà một người bạn hãy đứng dậy và dọn dẹp các phòng cho một nơi thoải mái để ngồi?

Đứng tán gẫu với bạn bè thay vì ngồi một chỗ cũng là một cách hay vừa mở rộng mối quan hệ, vừa giải tỏa một ít năng lượng trong cơ thểĐứng tán gẫu với bạn bè thay vì ngồi một chỗ cũng là một cách hay vừa mở rộng mối quan hệ, vừa giải tỏa một ít năng lượng trong cơ thể

Việc đứng hoặc đi lại trong phòng và nói chuyện với càng nhiều khách mời càng tốt. Bạn có thể giúp đỡ trong nhà bếp, đi dạo trong vườn hay làm các hoạt động khác. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn và tăng sự thân thiện với mọi người.

Đốt cháy nhiều năng lượng khi đi làm

Bạn có một công việc văn phòng nhàm chán, ít vận động khiến cho lớp mỡ bụng càng ngày càng dày thêm và làm cho bạn cảm thấy chán nản. Nếu bạn phải làm việc trong văn phòng với quá ít sự di chuyển, hãy cố gắng tạo ra một thói quen 15 phút vận động mỗi giờ.

Vận động 15 phút ở văn phòng thay vì ngồi ì một chỗVận động 15 phút ở văn phòng thay vì ngồi ì một chỗ

Hãy đi bộ vào nhà vệ sinh xa nhất hoặc đi uống nước mát, chạy công chuyện, đi cầu thang thay vì thang máy hoặc đứng làm nộp hồ sơ của bạn chứ không phải là tư thế ngồi. Bằng cách này hay cách khác, là phương thức hữu hiệu nhất để đốt cháy calo mà không làm bạn hao tổn sức lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *