Jeans dường như là lựa chọn hàng đầu trong mọi trang phục mang lại sử thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết cách giặt và bảo quản đồ jeans đúng. Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Ngày nay quần jeans là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi vì đẹp và tính tiện lợi, bền bĩ của nó. Nhiều người có thói quen giặt quần jeans mỗi lần mặc xong, tuy nhiên theo Người đại diện của Levi’s (Levi’s là gã khổng lồ trong lĩnh vực jeans/denim) thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Vậy bao lâu mới nên giặt quần jeans và giặt như thế nào mới đúng?

1Bao lâu mới nên giặt quần jeans một lần?

Nhiều người có thói quen giặt quần jeans sau mỗi lần mặc xong hoặc 1-2 ngày giặt/lần. Tuy nhiên, theo CEO của Levi’sđể quần jeans luôn trông đẹp đẽ và thơm tho thì chỉ nên giặt 1 tháng/lần. Đúng đấy, 1 tháng/lần! Do lớp vải dày và bạn không đổ mồ hôi nhiều ở phần thân dưới nên bạn hoàn toàn thoải mái khi sử dụng trong nhiều ngày liền.

Vải jeans là loại vải có độ bền cao nên không cần thiết phải giặt nhiều lần để “bảo quản” như một số loại vải khác. Hơn nữa, trong các loại bột giặt có chứa chất tẩy sẽ làm cho màu sắc của quần sớm bị phai và trông cũ hơn rất nhiều.

Nếu bạn cảm thấy 1 tháng là quá lâu thì sau 10 lần mặc bạn có thể đem giặt chúng.

Bao lâu mới nên giặt quần jeans một lần?Chỉ nên giặt quần jeans 1 tháng/lần hoặc ít nhất sau 10 lần mặc

2Cách giặt quần jeans đúng

– Lộn ngược quần jeans trước khi giặt. Việc này sẽ giúp mặt ngoài jeans luôn trông như mới mua.

– Nên giặt quần jeans với quần áo màu tối hoặc giặt riêng để giữ màu của chúng không bị phai.

Lộn ngược quần jeans trước khi giặtLộn ngược quần jeans trước khi giặt sẽ giúp chúng luôn trông như mới

– Hạn chế sử dụng thuốc tẩy hoặc xà phòng có tính tẩy mạnh. Nếu cần sử dụng thì nên pha loãng trước khi dùng, việc này sẽ giúp bạn tránh làm mỏng lớp vải. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc tẩy riêng cho quần áo màu và nên kết hợp với nước giặt có công dụng giữ màu tốt.

– Hạn chế giặt jeans trong máy giặt với nhiều loại đồ khác nhau, số lượng quần áo cũng như chất vải khác nhau khiến máy giặt không thể đánh bật mọi vết bẩn trên jeans.

– Luôn giặt jeans với nước lạnh hoặc nước mát. Giặt quần jeans với nước ấm hoặc nước nóng sẽ làm phai màu nhanh chóng.

Hạn chế giặt jeans trong máy giặt với nhiều loại đồ khác nhauHạn chế giặt jeans trong máy giặt với nhiều loại đồ khác nhau

Mẹo: Nếu trong lúc sử dụng mà lỡ quần bị dính một vài vết dơ thì bạn chỉ cần giặt chỗ bị dơ đó với nước có một ít chất tẩy nhẹ (dầu gộisữa tắm) và mang đi phơi khô. Như vậy bạn sẽ không cần phải giặt quần nhiều lần mà quần luôn như mới.

3Cách bảo quản quần jeans

– Không sấy khô quần jeans sau khi giặt mà nên để chúng tự khô, phơi khô sẽ giúp dáng quần luôn đẹp. Nếu bạn muốn sấy thì hãy đảm bảo sấy ở chế độ thấp nhất.

– Nên phơi quần jeans ở nơi mát mẻ, khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Gặp nhiệt nhiều sẽ khiến đồ jeans của bạn mau bạc màu.

– Không nên gấp quần jeans sau khi phơi khô mà nên treo chúng lên, như vậy dáng quần sẽ luôn luôn thẳng đẹp như mới mua.

Không nên gấp quần jeans sau khi phơi khô mà nên treo chúng lên, như vậy dáng quần sẽ luôn luôn thẳng đẹp như mới mua.Treo quần sau khi phơi khô sẽ giúp dáng quần luôn chuẩn

Có khá nhiều mẹo hay giúp giữ độ bền cũng như màu sắc của đồ jeans. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp để bảo quản đồ jeans một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *