Gấp quần áo đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian tủ đồng thời đỡ tốn thời gian và sức lực. Một trong những cách gấp quần áo nhanh gọn được nhiều người biết tới và sử dụng là cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari, do tác giả và tư vấn viên người Nhật Marie Kondo sáng tạo ra.

Theo phương pháp KonMari, chúng ta nên tách riêng từng loại quần áo và dựng đồ đứng lên thay vì đặt quần áo lớp này trên lớp khác và để cùng một chỗ. Quần áo sẽ ít bị nhăn hơn khi được gấp càng nhỏ. Điều này cho phép bạn có thể mặc chúng cho lần mặc kế tiếp mà không phải là lại.

Dưới đây là cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari, từ đồ lót, tất chân cho tới những chiếc áo khoác to dày, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách gấp tất chân

Cách gấp tất

Bước 1: Đặt đôi tất trên một mặt phẳng.

Bước 2: Bắt đầu từ mũi tất, gấp lên phía trên thân sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2,5 cm.

Bước 3: Gấp đôi 2 lần là xong.

Cách gấp đồ lót (áp dụng cho tất cả các loại đồ lót nam/nữ, đồ bơi)

Đặt đồ lót trên mặt phẳng -> gấp đôi theo chiều dài -> gấp 2 bên mép lại -> tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

Cách gấp áo phông

Cách gấp áo phông

Trải áo thun ra trên mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong -> gấp tay áo ra ngoài -> thực hiện tương tự với bên phải -> từ phần cổ áo gấp xuống phía gấu áo, cách một đoạn khoảng 2-3 cm -> tiếp tục gấp đôi và vẫn để cách một đoạn khoảng 2-3 cm.

Cách gấp áo len/áo chui cổ

Cách gấp áo len/áo chui cổ

Đặt áo lên một mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong -> gấp phần tay áo vào trong -> thực hiện tương tự với phần áo bên phải -> từ phần cổ áo gấp làm 4 lần như trên hình.

Cách gấp quần

Cách gấp quần

Cách gấp quần tương tự như gấp tất chân. Khi gấp, bạn cần lưu ý khoảng cách ở mỗi lần gấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *