1.Giảm các thực phẩm làm tăng lượng cholesterol xấu trong bữa ăn hàng ngày của người già

Các thực phẩm giàu cholesterol trong các bữa ăn hàng ngày cần được thay thế bằng các thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như: dầu ô liu, mỡ cá hồi, dầu vừng, dầu đậu tương, dầu cá… Nên tuyệt đối tránh xa các thực phẩm chiên quá nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe.

download-21

2.Tăng cường lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày

Người già nên bổ sung chất xơ thông qua rau xanh và hoa quả.Để đảm bảo được nguồn năng lượng để hoạt động, người già nên sử dụng thịt trắng thay thế các loại thịt đỏ vì các loại thịt trắng được khuyên sử dụng cho người có chỉ số cholesterol xấu tăng cao đó là: thịt cá, thịt gà bỏ da, thịt vịt, thịt ngan,…những loại thịt này sẽ đảm bảo được nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể mà không làm cho lượng cholesterol xấu tăng lên. Nên bổ sung các loại thịt này trong khẩu phần ăn hàng ngày cho người già đồng thời sử dụng các loại ngũ cốc cũng có tác dụng hạn chế sự hấp thụ cholesterol xấu của thành ruột non, hạn chế đáng kể cholesterol xấu đi vào trong máu gây tắc mạch máu. Sử dụng các loại ngũ cốc này còn giúp người già bổ sung các chất dinh dưỡng và lượng chất xơ cần thiết trong cơ thể.

download-22

3.Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Đây cũng là cách giúp đưa lượng cholesterol xấu về mức cho phép. Luyện tập thể dục là một cách đốt cháy năng lượng dư thừa rất hiệu quả và nếu thực hiện hàng ngày chỉ số cholesterol xấu sẽ giảm đi đáng kể, với người già thì có thể tập luyện bằng cách đi bộ, đi xe đạp, tập các bài tập dưỡng sinh, các bài tập thể dục cho người cao tuổi,…và đặc biệt là bộ môn yoga. Nên khuyến khích người già tập với bạn bè để tăng hứng thú và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *