Cách giặt mũ lưỡi trai, mũ bóng chày, mũ snapback hiệu quả
Giống như bất kỳ các loại quần áo và trang phục, mũ nón cũng cần được làm sạch thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết mùa hè nóng nực khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Cùng #Salasu tìm hiểu ngay cách giặt mũ lưỡi trai, mũ bóng chày, mũ snapback hiệu quả trong bài viết sau đây!
Bước 1: Đổ đầy nước ấm vào bồn rửa hoặc thau chậu. Bạn nên đảm bảo sử dụng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng.
Bước 2: Hoà tan một lượng chất tẩy rửa dịu nhẹ vào chậu nước.
Bước 3: Làm sạch những vết ố vàng trên mũ lưỡi trai bằng cách thoa một lượng nhỏ chất tẩy rửa trực tiếp lên vết bẩn, sau đó dùng bàn chải đánh răng sạch hoặc bàn chải lông mềm chà xát nhẹ nhàng vết ố bẩn. Ngoài ra, bạn nên đặc biệt cẩn thận khi thực hiện cách giặt ở khu vực xung quanh đường may của mũ lưỡi trai, tránh gây mòn rách sợi chỉ.
Bước 4: Sau khi chà sạch vết ố bẩn, bạn đặt mũ vào chậu nước đã hoà tan chất tẩy rửa dịu nhẹ và ngâm trong tối đa hai giờ.
Bước 5: Trải qua ½ thời gian ngâm, bạn hãy kiểm tra xem có còn vết bẩn nào dính trên mũ hay không. Nếu có, hãy lặp lại bước 3.
Bước 6: Dùng nước ấm để xả sạch mũ lưỡi trai. Chú ý làm sạch hoàn hoàn cặn xà phòng trên mũ.
Bước 7: Hong khô mũ. Về cơ bản, bạn cần tuân theo ba bước sau đây khi phơi khô mũ để đảm bảo giữ được phom dáng vốn có của mũ:
Đầu tiên sau khi giặt xong, bạn không nên vội vắt ráo nước cho mũ. Thay vào đó hãy để mũ sang một bên cho mũ được ráo nước một cách tự nhiên. Đồng thời, bạn có thể đặt một chiếc khăn bên dưới để tăng khả năng thấm hút nước thừa.
Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn khô vỗ nhẹ cho mũ khô và loại bỏ nước dư thừa trong mũ. Lưu ý luôn thao tác nhẹ nhàng để giữ được hình dạng của mũ.
Đặt một chiếc lọ dáng đứng như lọ đựng cà phê hoặc lọ mứt lên một chiếc khăn khô và đặt mũ lưỡi trai lên trên rồi để vậy cho mũ khô qua đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *