Trước giờ bạn chỉ giặt vỏ gối nhưng không giặt ruột gối, điều này không tốt cho sức khỏe đâu nha. Cùng tìm hiểu cách giặt ruột gối trắng sáng ở bài viết này nhé.

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen chỉ giặt vỏ gối, còn phần ruột gối thì không bao giờ giặt. Điều này sẽ khiến bụi bẩn và vi khuẩn dễ tích tụ trên gối hơn cũng như khiến gối nhanh dơ hơn, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Nếu chỉ cho ruột gối vào máy giặt như thông thường thì ruột gối sẽ không sạch triệt để và cũng không trắng lại được. Để SALASU mách bạn 2 cách vệ sinh ruột gối trắng sạch như mới để đón một cái Tết thật vui tươi nhé!

1Cách giặt ruột gối bằng máy giặt

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Cho nước vào nửa lồng giặt với tỉ lệ 3:1 (3 phần nước lạnh, 1 phần nước nóng). Nước nóng sẽ giúp cho các vết bẩn trên ruột gối dễ dàng bị loại bỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy giặt theo tỷ lệ: 1 muỗng bột giặt : 1/2 muỗng nước rửa chén : 1/2 muỗng thuốc tẩy : 1/2 chén baking soda.

Bước 3: Cho ruột gối vào lồng giặt rồi nhấn nút Khởi động để máy giặt như bình thường.

Bước 4: Khi máy sang xả bọt lần đầu, các bạn hãy ấn Tạm dừng rồi đảo chiều ruột gối để giặt được sạch hơn rồi tiếp tục hoàn thành chu trình giặt.

2Cách giặt ruột gối bằng tay

Nguyên liệu

  • Baking soda
  • Bột giặt
  • Giấm
  • Nước ấm

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc thao lớn rồi hòa tan tất cả các hỗn hợp này lại với nhau theo tỷ lệ: 1 muỗng bột giặt : 1/2 chén giấm : 1/2 chén baking soda trong nước ấm

Bước 2: Cho ruột gối vào hỗn hợp này và ngâm khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Cho ruột gối vào một thao trên sau đó dùng tay chà xát, bóp ruột gối nhiều lần để vừa làm sạch vừa đẩy các hỗn hợp tẩy rửa ra ngoài.

Bước 4: Xả lại nhiều lần bằng nước sạch rồi mang phơi khô.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước giếng để giặt ruột gối, vì nước giếng chưa qua xử lý có thể nhiễm phèn làm gối ố vàng hơn.

Để đảm bảo cho sức khỏe thì các bạn nên thay vỏ gối ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc dạng người đổ nhiều mồ hôi hoặc có thói quen dưỡng da, đắp mặt nạ khi ngủ thì hãy siêng năng thay áo gối 2 lần một tuần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *