Những chiếc bánh chuối nướng thơm ngonngọt ngào mà lại vô cùng đơn giản với chỉ một vài thao tác dễ dàng sẽ khiến cả nhà phục lăn trước tài làm bếp của bạn đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh chuối nướng:

2 quả chuối tiêu chín

70 gam bơ đậu phộng để nhiệt độ thường cho mềm

3 gam bột vani, 70 gam bột mì đa dụng, 70 gam bột yến mạch

2,5 gam bột nổi; 2,5 gam bột quế

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 120 gam phomat, 60 gam bơ lạt mềm, 5 gam vani và 300 gam đường để tạo thành lớp kem phủ mặt bánh cho bánh thêm phần ngon mắt và hấp dẫn nha.

Cách làm bánh chuối nướng:

Bạn lấy một bát to sau đó phết một lớp dầu mỏng lên khắp bát, sau đó cho chuối, vani, bơ đậu phộng vào dầm nhuyễn cho đến khi thật mịn. Sau đó, các bạn cho các loại bột vào rồi khuấy thật đều tay cho hỗn hợp trộn lẫn với nhau và trở nên sánh mịn nha.

 

Thấy hỗn hợp đã mịn và đặc rồi thì bạn cho hỗn hợp này vào khay rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C tầm 5 –  6 phút cho hỗn hợp chín hoặc cho tăm vào thử, nếu que tăm khô là được nhé. Sau khi hỗn hợp đã chín, bạn xới tơi hỗn hợp sau đó nặn thành các viên tròn nhỏ, vừa ăn.

 

Trong lúc chờ bánh chín, bạn có thể làm kem để phủ lên bánh nhé. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm kem phủ vào một bát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên ở mức vừa khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì dừng lại.

 

Sau đó, bạn cho kem vao túi bắt bông, rồi trang trí lên các viên bánh chuối nướng vừa nướng là xong! Quá đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *