Cách làm dày tự nhiên cho mái tóc

Một số người bẩm sinh đã có mái tóc bồng bềnh và óng ả, nhưng nhiều người hay gặp các vấn đề về tóc như rụng, thưa… cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

Ăn thực phẩm giàu kẽm

Nếu ăn chay, bạn cần để ý đến lượng kẽm trong chế độ ăn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người không ăn thịt có nguy cơ bị thiếu kẽm cao, là nguyên nhân gây rụng tóc. Vì vậy, nếu ăn chay, bạn nên bổ sung kẽm qua các nguồn khác.

Kẽm có nhiều trong hàu, thịt và cá. Một lượng nhỏ kẽm có thể được tìm thấy trong ngũ cốc, các loại đậu, thực phẩm từ sữa và hạt.

Chọn dầu gội từ thiên nhiên

Nếu muốn tóc dày mượt tự nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần chất có trong dầu gội đầu. Nên loại bỏ sản phẩm có chứa chất tạo bọt Sodium Lauryl Sulfate (SLS) gây tổn hại đến các nang tóc, gây rụng tóc; Triethanolamine (TEA); Parabens.

Ngày nay, người dùng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên, giúp tóc khỏe, không chẻ ngọn…

Tránh xa máy tạo kiểu tóc

Khi quá bận rộn, bạn thường dùng máy sấy tóc để làm tóc khô nhanh, tạo kiểu đẹp. Nhưng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt cao có thể khiến tóc bị cháy, khô dẫn đến gãy rụng. Nhiệt tiếp xúc trực tiếp với tóc sẽ tạo ra các lỗ nhỏ trên lớp bảo vệ tóc, làm hỏng lọn tóc.

Chú ý đến da đầu

Bạn có thể dùng sản phẩm tẩy tế bào chết để giúp da mặt hoàn hảo, nhưng lại ít để ý đến da đầu. Thực tế, da đầu cũng có nhu cầu được chăm sóc tương tự.

Các tuyến trên da đầu sản xuất bã nhờn tích tụ theo thời gian, chỉ gội đầu thôi không đủ loại bỏ. Vì vậy, bạn nên sử dụng chất tẩy bào chết cho da đầu, khuyến khích tóc mọc nhanh hơn.

Không lạm dụng dầu gội khô

Khi không có thời gian, một số người thường sử dụng dầu gội khô. Bạn có thể thỉnh thoảng dùng tiện ích này, nhưng không nên dùng quá thường xuyên. Dầu gội khô dễ làm hỏng tóc, dẫn đến gãy, tắc nghẽn nang lông và rụng tóc.

Bổ sung vitamin C

Ngoài nhiều lợi ích cho sức khỏe, vitamin C có thể củng cố mái tóc của bạn và giúp tóc mọc dày hơn. Đây là loại vitamin rất quan trọng đối với việc sản xuất collagen, ngăn ngừa gãy rụng và ngăn tóc bạc sớm.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cam quýt là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Ngoài ra, nó cũng có thể được tìm thấy trong bông cải xanh, cải xoăn và dâu tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *