Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ (định lượng tùy theo khẩu phần)

Để làm món thịt quay ngon đúng điệu, chúng ta nên chọn mua phần thịt vai, có đầy đủ phần nạc – mỡ và bì. Các bạn nhớ chọn những miếng thịt heo có màu hồng tươi, thớ thịt săn lớp mỡ sáng bóng dày khoảng 1,5 – 2cm.

  • Các loại gia vị: gói sốt thịt mua sẵn hoặc ngũ vị hương, dầu hào, rượu trắng, giấm, tỏi, bột gừng, đường, muối, tiêu,…

  • Giấy nhôm bọc thực phẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ bao gồm thịt và các loại gia vịNguyên liệu cần chuẩn bị chỉ bao gồm thịt và các loại gia vị

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu từng bước

  • Bước 1: Sơ chế chuẩn bị thịt

Đầu tiên, chúng ta rửa miếng thịt sạch và để khô ráo nước. Nếu bạn muốn món thịt nhanh ngấm gia vị và ngấm đều bên trong hơn thì có thể khứa thịt một phần đầu theo hình quân cờ.

  • Bước 2: Pha gia vị ướp thịt

Đây chính là bước quan trọng nhất quyết định thành phẩm của món ăn. Chúng ta có thể mua gói bán sẵn ngoài tiệm nếu muốn nhanh gọn nhẹ hơn nữa. Công thức sốt có thể tùy từng sở thích mỗi nhà. Bạn có thể tham khảo cách pha tiêu chuẩn như sau: cho muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào vào trộn lẫn (định lượng tùy khẩu vị). Cuối cùng bạn cho chút rượu trắng vào.

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt nhưng nhớ tránh phần da bì, cẩn thận hơn có thể rửa qua với giấm. Chúng ta cũng nên bóp nhẹ miếng thịt để sốt ướp được ngấm vào tốt hơn. Để gia vị ngấm trong ít nhất 30 phút, thậm chí có thể để qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát.

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn giụmCông thức ướp thịt có thể biến đổi tùy ý sao cho hợp khẩu vị

  • Bước 3: Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì trước khi nướng, bạn hãy để ra ngoài ít nhất nửa tiếng. Đầu tiên, chúng ta vặn mức nhiệt tối đa (khoảng 200 độ C) trong 10 – 15 phút để nồi nóng trước. Sau đó gói miếng thịt trong giấy nhôm (tránh phần da bì) và đặt vào trong nồi.

Rắc một ít muối bột (nếu không có dùng muối hạt cũng được) lên lớp bì da để tạo độ giòn tốt hơn, cho quay phần thịt với nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Sau đó hãy lấy miếng thịt ra, loại bỏ hết muối trên bì rồi đặt lại vào nồi quay tiếp ở 200 độ C trong 10 phút.

Một số lưu ý

  • Trước khi làm thịt, bạn có thể âm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn

  • Việc bọc giấy nhôm không bắt buộc nhưng nên sử dụng vì nhờ đó, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.

  • Thời gian nướng có thể giảm xuống du di nếu định lượng miếng thịt nhỏ.

  • Thịt quay có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún, bánh tráng tùy ý đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *