cách làm sạch áo phao không cần giặt

Áo phao là trang phục không thể thiếu trong mùa đông của hầu hết mọi người. Tuy nhiên việc giặt và làm sạch áo phao lại khó hơn so với những trang phục khác. Nếu giặt khô hoặc giặt bằng máy vừa tốn kém lại khiến áo nhanh bị hỏng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch áo phao không cần phải giặt cực đơn giản, mời các bạn tham khảo.

Chuẩn bị

  • Một chiếc bình xịt.

  • Bột giặt.

  • Giấm.

Cách làm sạch áo phao

Đổ nước vào ½ bình xịt.

Cho thêm bột giặt và giấm vào lắc đều cho tan.

Xịt dung dịch vừa chế lên áo phao, nhất là những khu vực dễ bẩn như cổ áo, viền cổ áo, viền túi hoặc tay áo.

cách làm sạch áo phao không cần giặt

Lấy một chiếc khăn sạch và lau áo phao theo chiều đi xuống để làm sạch các vết bẩn. Bằng cách này, các vết bẩn trên áo sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

cách làm sạch áo phao không cần giặt

Lấy một chiếc khăn sạch khác, giAặt nhúng vào nước và vắt gần khô. Dùng khăn lau áo phao để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại và mùi giấm trắng trên áo.

Bột giặt có tác dụng làm sạch còn giấm trắng thì làm mềm các vết bẩn cứng đầu nên chỉ cần lau nhẹ là vết bẩn trên áo phao sẽ trôi đi và bám vào khăn.

cách làm sạch áo phao không cần giặt

Sau khi làm sạch các vết bẩn trên áo phao, hãy kéo khóa áo lên rồi dùng máy sấy thổi vào trong từ đường viền cổ áo. Trong quá trình sấy nhớ vỗ nhẹ để áo khô đều nhé.

Ngoài áo phao, các bạn cũng có thể tự làm sạch áo phao lông vũ tại nhà. Chi tiết mời các bạn tham khảo thêm trong bài viết “Cách giặt áo lông vũ tại nhà đơn giản không lo bị hỏng”.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *