Canh ngao mồng tơi là món ăn dân dã và có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vị ngọt từ ngao kết hợp với vị thanh và hương thơm của lá mồng tơi sẽ giúp người ăn cảm thấy dễ chịu và ăn rất ngon miệng.

Nguyên liệu

Cách nấu canh ngao mồng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao mua về loại bỏ các con bị chết rồi ngâm rửa sạch với nước muối, cắt vào vài lát ớt để ngao nhả cát nhanh.

Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngắt giữ phần ngọn. Lá bị sâu, úa hay héo, thì bỏ đi. Ngâm rửa rau với nước muối từ 2 – 3 nước cho sạch sau đó để ráo nước.

Bước 2: Luộc ngao

Đặt nồi lên bếp và cho ngao vào nồi, đổ nước vừa miệng rồi đậy nắp lại nấu đến khi sôi. Đảo sơ qua để miệng ngao tách ra dễ lấy thịt. Sau đó tắt bếp và vớt ngao ra ngoài để lấy thịt ngao. Phần nước luộc ngao chắt bỏ cặn ở dưới đáy, lấy phần nước trong để nấu canh cho ngọt.

Bước 3: Nấu canh ngao mồng tơi

Đun nóng lại nước luộc ngao đến khi sôi rồi cho ngao và rau mồng tơi vào, đậy nắp lại, để lửa vừa. Khi nước sôi lại lần nữa thì mở nắp ra, đảo rau lên xuống để cho rau được chín đều. Nêm vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê đường rồi để sôi thêm khoảng 1 phút sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là món canh ngao mồng tơi thanh mát đã được hoàn thành. Bạn múc canh ra bát rồi rắc lên 1 ít tiêu cho thơm. Món canh này nên dùng ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị trọn vẹn nhất. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *