Bạn có mất nhiều thời gian trong việc sấy khô thảm ướt hay không? Làm thế nào để rút gọn thời gian sấy khô thảm nhưng vẫn giúp thảm thơm lâu hơn? Trong bài viết này, SALASU sẽ hướng dẫn bạn cách sấy khô thảm ướt nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

cách đan thảm chùi chân bằng len
Thảm ướt là môi trường cho nấm mốc phát triển, vì vậy rất tiếc bạn không thể thực sự rời bỏ nó và hy vọng điều tốt nhất. Với hướng dẫn dễ dàng của chúng tôi về cách làm khô cũng như cách giặt thảm đúng cách, bạn có thể tránh tất ẩm và mọi vấn đề lớn hơn một cách nhanh chóng.

1. Các bước chính

Loại bỏ nước thừa bằng khăn hoặc máy hút ẩm.

  1. Phơi sàn bên dưới nếu còn ướt.
  2. Ngoài ra, baking soda rất hữu ích để làm khô thảm ướt bằng cách thấm chất lỏng.
  3. Mở cửa sổ, chạy quạt và sử dụng máy hút ẩm để giảm thời gian làm khô.

2. Làm khô thảm bằng cách loại bỏ độ ẩm thừa

Để bắt đầu, hãy di chuyển bất kỳ đồ đạc nào nằm trên khu vực ẩm ướt. Đồ nội thất sẽ khiến việc làm khô trở nên khó khăn hơn, và nó cũng sẽ khiến chính đồ nội thất có nguy cơ gặp vấn đề ẩm ướt. Chất lỏng dính vào thảm khó làm sạch hơn, vì vậy bạn nên nhanh chóng loại bỏ chất lỏng nhiều nhất có thể trước khi nó bị thấm.

Bạn có thể sử dụng khăn cho công đoạn làm khô thảm ướt này. Lấy một chiếc khăn và trải lên vết dầu loang. Áp dụng áp lực cho đến khi khăn thấm hết nước có thể, sau đó thay khăn khô và lặp lại. Ngoài ra, sử dụng máy hút ẩm. Máy hút ướt hay còn gọi là máy hút khô và ướt, là máy hút bụi có thể hút chất lỏng. Bạn sẽ không nhất thiết phải có một trong những thứ này, và bạn có thể không muốn đầu tư vào một cái nếu bạn chỉ sử dụng nó để thỉnh thoảng đổ ra. Tuy nhiên, nếu bạn đang xử lý thảm ngập nước, máy hút bụi ướt có thể sẽ giúp ích rất nhiều. Không bao giờ sử dụng máy hút bụi thông thường trên chất lỏng.

Cả khăn tắm và máy hút ẩm đều không thể làm cho thảm khô hoàn toàn. Mục tiêu của bạn là loại bỏ càng nhiều độ ẩm dư thừa càng tốt, vì vậy thảm chỉ ẩm ướt chứ không bị sũng nước.

thảm chùi chân

3. Cách sấy khô thảm

Kiểm tra bên dưới tấm thảm. Nếu sàn bên dưới bị ướt, ưu tiên chính của bạn là phải khô ráo: việc thay thảm sẽ dễ dàng hơn thay sàn. Tháo thảm để cả sàn và thảm dễ khô hơn. Nếu có lớp đệm rất ướt bên dưới thảm, nó khó có thể khô tốt, vì vậy việc vứt bỏ đệm hoàn toàn có thể dễ dàng nhất.

Ngay cả khi sàn không bị ướt, thảm sẽ khô nhanh hơn nhiều nếu được tháo hoàn toàn và treo lên dưới ánh nắng mặt trời để làm khô.

Điều đó không phải lúc nào cũng có thể, tất nhiên. May mắn thay, bạn có thể thực hiện các bước khác để giúp thảm khô nhanh hơn một chút.

  • Mở cửa sổ để tăng luồng không khí.
  • Nếu đó là một ngày ẩm ướt, bạn có thể thấy chạy quạt hiệu quả hơn là mở cửa sổ.
  • Chạy hệ thống sưởi trung tâm nếu trời lạnh.
  • Đặt máy hút ẩm trong phòng.
giặt thảm

4. Cách làm khô thảm bằng baking soda

Đây là bước tùy chọn mà bạn có thể muốn sử dụng cho các trường hợp bị tràn đặc biệt nặng, sau khi bạn đã loại bỏ nước thừa. Không sử dụng baking soda cho đến khi bạn đã loại bỏ được nhiều nước nhất có thể thông qua việc quấn khăn hoặc hút bụi ướt.

Khi bạn đã đạt đến giai đoạn ‘ẩm, không sũng nước’, bạn có thể đổ baking soda lên trên miếng dán ẩm, để khoảng một giờ hoặc lâu hơn, sau đó hút bụi. Muối nở sẽ tự hút một phần hơi ẩm vào trong.

Baking soda có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên thảm | Cleanipedia

Thảm mất bao lâu để khô? Điều này phụ thuộc vào chất liệu của thảm, độ ướt của nó như thế nào và liệu có thể treo nó lên hay không, nhưng trong điều kiện tốt, hầu hết các tấm thảm phải khô trong vòng 24 giờ. Thảm có thể có nguy cơ phát triển nấm mốc nếu nó vẫn ướt trong hơn hai ngày, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm tất cả những gì có thể để giúp nó khô.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng sấy khô thảm ướt một cách nhanh chóng và đơn giản nhất SALASU gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào SALASU để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *