Ngô là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Chúng ta thường dùng ngô tách hạt để nấu nhiều món như: Soup ngô, ngô chiên, bánh ngô, ngô xào…tất cả đều rất hấp dẫn phải không nào. Để bạn không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc tách hạt ngô, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách tách hạt ngô khỏi lõi đơn giản, nhanh chóng nhé.

images-6

Cách tách hạt ngô khỏi lõi cực nhanh

Tác dụng của ngô đối với sức khỏe

Trước khi tìm hiểu về cách tách hạt ngô khỏi lõi thì chúng ta hãy điểm qua một vài tác dụng của ngô đối với sức khỏe nhé. Ngô không chỉ cung cấp lượng calo cần thiết cho sức khỏe, sự trao đổi chất hàng ngày, mà còn là một nguồn giàu các vitamin A, B, E và khoáng chất. Hàm lượng lớn chất xơ có trong ngô đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa như táo bón và bệnh trĩ cũng như ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong ngô cũng hoạt động như các chất chống ung thư và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì vậy hãy bổ sung ngô vào thực đơn các món ăn của gia đình mình nhé.

download-10

Hướng dẫn cách tách hạt ngô khỏi lõi

Cách tách hạt ngô khỏi lõi giữ nguyên hạt

Đây là một trong những mẹo giúp bạn có thể tách hạt ngô khỏi lõi còn nguyên vẹn và nhanh chóng mà bạn không thể nào bỏ lỡ nhé!

Cách làm như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một con dao thon và nhọn. Sau đó, cắm sâu vào lõi ngô theo chiều dọc trái bắp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng ngô hạt để tách và chẻ trái ngô làm đôi.
Bước 3: Giờ thì việc đơn giản là dùng tay tách từng hàng hạt bắp rời khỏi lõi thôi nhé! Bí quyết tách hạt ngô khỏi lõi này rất đơn giản phải không nào.

images-7

Cách thái lát hạt ngô

Với cách thái lát hạt ngô này bạn cần phải dùng dao để hỗ trợ. Trước tiên, bạn cần đặt úp một cái tô nhỏ vào vào tô to. Sau đó, dựng đứng trái bắp lên đáy của tô nhỏ, dùng 1 tay cố định 1 đầu trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp rời khỏi lõi. Đây là mẹo tách hạt ngô khỏi lõi quá nhanh và gọn nhé. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những món không cần giữ nguyên hạt ngô nhé.

Tách hạt ngô bằng các dụng cụ hỗ trợ

Ngoài 2 cách tách hạt ngô khỏi lõi đơn giản, tiện lợi trên thì bạn có thể sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ tách hạt đang được bán ở trên thị trường. Sau khi tách hạt, hạt sẽ còn nguyên vẹn. Cách này phù hợp với chị em nào bận rộn, không có nhiều thời gian để sơ chế bắp ngô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *