1Chanh tươi

Sử dụng nước cốt chanh để tẩy quần áo

– Cách thứ 1: Vắt nửa cốc nước chanh tươi, hòa tan với bột giặt và ngâm quần áo khoảng 10 đến 15 phút, sau đó giặt như bình thường. Nước chanh có tác dụng tẩy màu và khử mùi rất tốt.

– Cách thứ 2: Đun sôi một vài lát chanh trong nồi nước to, sau đó đổ vào quần áo và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ. Giặt lại với bột giặt như bình thường.

2Giấm ăn

Đổ trực tiếp giấm ăn lên vết bẩn đó rồi chà nhẹ bằng bàn chải.

– Hòa tan một cốc giấm ăn với bột giặt để giặt quần áo. Trường hợp vết bẩn quá cứng đầu bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên vết bẩn đó rồi chà nhẹ bằng bàn chải, sau đó mới giặt lại quần áo.

Với quần áo bị lem màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Đừng lo lắng về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng quần áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.

Cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác này phù hợp với các loại quần áo có tinh liên kết mỏng và thoáng mát như lụa, satin

3Baking soda

Hòa hai muỗng cà phê bột baking soda với nước, sau đó ngâm quần áo vào.

– Baking soda là chất làm sạch và khử mùi tự nhiên.

Cách tẩy quần áo bị lem màu bằng Baking soda: Trộn nước rửa chén, bột baking soda và nước oxy già với nhau.

Sau đó, quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Dùng bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Tiếp tục chà vết bẩn đến khi thấy chúng mờ dần rồi và để yên 15-20 phút. Sau đó giặt và xả lại bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách tẩy quần áo màu bị lem màu này có tác dụng hiệu quả nhất với chất liệu vải cotton.

Tẩy quần áo dính màu bằng thuốc

Nếu tẩy quần áo bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn vẫn có thể tẩy sạch những vết màu bằng cách sử dụng các loại thuốc sau:

1Thuốc tẩy quần áo

Với thành phần gồm các chất làm trắng và chất giữ màu có tác dụng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên vải nhanh chóng

– Thành phần nước tẩy quần áo mùa chứa các chất làm trắng và chất giữ màu, có tác dụng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên vải một cách nhanh chóng và giữ màu quần áo lâu phai.

– Sản phẩm thuốc tẩy quần áo đa dạng, thích hợp cho nhu cầu tẩy quần áo trắng và quần áo màu, hương thơm dễ chịu mang lại cảm giác tươi mát.

2Thuốc tím

Kết hợp thuốc tím và chanh có khả năng làm ô xy hóa vết màu, làm sạch quần áo hiệu quả.

– Kết hợp thuốc tím và chanh có khả năng làm ô xy hóa vết màu, làm sạch quần áo hiệu quả.

– Cách thực hiện: nhỏ vài giọt thuốc tím lên vết màu rồi đổ nước cốt chanh lên cùng vị trí, vò sạch nhẹ nhàng, sau đó xả sạch 1 lần với nước và giặt lại quần áo.

Với những mẹo đơn giản trên, SALASU mong rằng bạn đã tẩy sạch các vết dính màu, trả lại sự tươi mới cho quần áo. Việc không phải bỏ đi quần áo bị dính màu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *