Áo sơ mi dễ nhăn, khó ủi gấp nếp? Cùng SALASU tìm hiểu cách ủi áo sơ mi phẳng, đẹp nhanh chóng ngay trong bài viết sau!

Một chiếc áo sơ mi trơn, được ủi tốt là chìa khóa để bạn trông thật lịch sự khi đi làm hoặc tham dự một sự kiện trang trọng. Nhưng làm thế nào để bạn có được kết thúc sắc nét, không có nếp nhăn? Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn cách biến đổi một chiếc áo sơ mi nhàu với các mẹo hay từ Cleanipedia về cách và các lưu ý khi ủi áo sơ mi, từ cài đặt để chọn bàn ủi đến thứ tự ủi. Cùng theo dõi ngay sau đây!

1. Các bước chính

  • Kiểm tra xem không có vết bẩn nào trên áo trước khi bạn bắt đầu ủi.
  • Đọc nhãn chăm sóc để chọn cài đặt thích hợp trên bàn ủi.
  • Đặt bàn ủi của bạn ở độ cao thoải mái.
  • Ủi cổ áo sơ mi của bạn trước, sau đó đến cổ tay áo, tay áo, mặt sau và mặt trước.

2. Chọn chế độ ủi

Để bảo vệ áo sơ mi của bạn, hãy kiểm tra xem nó được làm từ chất liệu gì bằng cách xem nhãn chăm sóc. Sau đó, điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để chọn cài đặt phù hợp trên bàn ủi của mình. Chất liệu áo sơ mi có thể khác nhau, từ cotton đến lụa cho đến sợi tổng hợp và mỗi loại lại yêu cầu một chế độ cài đặt nhiệt khác nhau trên bàn ủi của bạn. Đã kiểm tra chất liệu áo sơ mi, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang hướng dẫn từng bước để biết cách ủi áo sơ mi đúng cách.

Không chọn nhiệt độ quá cao khi ủi lụa tơ tằm

3. Cách ủi áo sơ mi

Trước khi bắt đầu ủi, hãy kiểm tra kỹ xem bàn ủi có ở độ cao thoải mái cho bạn không. Đặt bàn ủi của bạn vào đúng cài đặt cho chất liệu của áo sơ mi của bạn, và sau đó bạn đã sẵn sàng để ủi! Đây là cách ủi áo sơ mi nhanh chóng, đơn giản:

  • Bắt đầu với cổ áo: Bắt đầu ở trung tâm và hướng ra ngoài. Điều này sẽ giúp đẩy các nếp gấp về phía mép.
  • Ủi tay áo: Một khi bạn biết cách ủi tay áo sơ mi, bạn sẽ biết chính xác thứ tự để làm theo. Đầu tiên, ấn phẳng từng vòng bít vào bàn ủi. Sau đó đặt một ống tay áo ngang qua bàn ủi, chú ý để đường may phẳng. Dùng tay xoa đều và sau đó bạn có thể lấy bàn là để vuốt. Bắt đầu với vòng bít, sử dụng điểm hẹp của bàn là và kéo theo chiều dài của cánh tay, về phía vai. Lặp lại trên tay áo khác.
  • Ủi mặt sau: Các nếp gấp trên lưng áo sơ mi có thể gây lo lắng, nhưng đây là nơi đầu nhọn của chiếc bàn ủi của bạn trở thành của riêng nó! Hãy ủi phẳng chiếc áo sơ mi hết mức có thể, và ủi lần lượt từng phần áo. Nhẹ nhàng trượt phần hẹp của bàn là bên dưới các nếp gấp và cẩn thận ấn lên trên mỗi nếp gấp.
  • Kết thúc với mặt trước: Hàng nút cũng có thể là một thách thức, nhưng bằng cách sử dụng lại điểm hẹp đó của bàn ủi, bạn sẽ có thể xử lý nó một cách dễ dàng. Cẩn thận trượt bàn ủi vào giữa mỗi nút, làm việc theo cách của bạn dọc theo chiều dài toàn bộ. Tiếp theo, đặt một nửa chiếc áo sơ mi qua bàn ủi, và làm việc từ đường may bên về phía giữa áo sơ mi. Lặp lại ở phía bên kia. Giảm tốc độ khi bạn ủi quanh túi.
Bật Mí Cách Ủi Quần Áo Không Nhăn, Nhanh, Phẳng Đẹp Trong Nháy Mắt

Bây giờ bạn biết cách ủi áo sơ mi đúng cách, áo sơ mi của bạn sẽ không bao giờ bị nếp nhăn nữa. Học cách ủi tay áo sơ mi và các bộ phận khó khăn khác một cách chính xác như cúc áo và nếp gấp sẽ giúp bạn đạt được kết quả hoàn thiện rõ nét. Ngoài ra, hãy nhớ giữ bàn ủi của bạn luôn sạch sẽ, vì những vết bẩn từ bàn ủi sẽ có thể phá hỏng chiếc áo của bạn.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng ủi áo sơ mi luôn phẳng và đẹp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất Cleanipedia gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào SALASU để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *