1Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên (lồng đứng)

Sử dụng chế độ vệ sinh tự động

Đa số các mẫu máy giặt Samsung cửa trên hiện nay đều có chế độ vệ sinh tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Chế độ vệ sinh tự động trên máy giặt Samsung thường được ký hiệu là Eco Tub Clean/Clean Tub/Eco Drum Clean.

Để khởi động chế độ, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Nhấn nút chọn chế độ vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển.

  • Một số mẫu máy giặt có thể tự vệ sinh mà không cần chất tẩy rửa, nhưng một số khác cần phải có chất tẩy rửa, bạn có thể tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng để kiểm tra dòng máy có cần thêm chất tẩy rửa hay không.

  • Nếu máy không cần chất tẩy rửa, bạn chỉ cần nhấn nút “Start/Pause” và để máy tiếp tục thực hiện các bước kế. Nếu cần, bạn thêm vào trước khi nhấn bắt đầu.

Sử dụng các chế độ giặt

Nếu máy giặt Samsung của bạn thuộc các dòng không có chế độ vệ sinh tự động, bạn cũng có thể tận dụng các chế độ giặt để vệ sinh máy. Dưới đây là các bước:

  • Nhấn nút “Power” để khởi động máy

  • Chọn mức giặt mạnh nhất, thường dùng để loại bỏ các vết bấn cứng đầu trên quần áo.

  • Chọn “Soaking” và nhấn “Manual“, cấp nước nóng hoặc lạnh cho máy, nhấn “Water high” để chọn mức nước cao nhất.

  • Nếu máy không cần chất tẩy rửa, bạn chỉ cần nhấn nút “Start/Pause” và chờ cho đến khi máy hoàn thành xong chu trình giặt đã được cài đặt. Nếu cần, bạn thêm vào trước khi nhấn bắt đầu.

Sử dụng các chế độ giặt

Sử dụng phương pháp thủ công

Dùng bột vệ sinh chuyên dụng

Đây là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. Trước tiên, bạn cấp nước nóng ở mức cao nhất cho máy giặt, cho một gói bột vệ sinh vào và hòa tan. Để hỗn hợp ngâm trong lồng giặt từ 1 – 2 tiếng.

Sau đó, bạn chọn chế độ giặt và chờ cho đến khi máy giặt hoàn thành chu trình, mọi vết bám và cặn bẩn sẽ được làm sạch gần như hoàn toàn.

Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng

Dùng nước javen và giấm

Phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với vết bẩn cứng đầu và trong quá trình thực hiện, bạn nên cẩn thận vì nước javen có tính tẩy mạnh và khá độc hại.

Trước tiên, bạn xả nước đầy lồng giặt, cho 300ml giấm vào và ngâm trong 1 – 2 tiếng. Xả bỏ hết nước và đổ khoảng 300ml nước javen vào lồng giặt, ngâm trong 1 tiếng.

Sau đó, chọn chế độ giặt và chờ cho máy hoàn thành chu trình giặt để loại bỏ tất cả vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng nước javen và giấm

Dùng giấm và baking soda

Trong máy giặt Samsung cửa trên, lồng giặt là bộ phận thu hút nhiều vi khuẩn và bị bám nhiều nấm mốc nhất, baking soda chính là “khắc tinh” tiêu diệt hiệu quả các tác nhân gây hại này.

Trước tiên, bạn xả nước ấm vào máy giặt, cho 2 – 3 chén giấm và 250gr baking soda vào, ngâm trong 30 phút. Sau đó, bạn khởi động máy, chọn chế độ giặt có thời gian thực hiện lâu nhất.

Khi máy giặt đã hoàn thành chu trình giặt, bạn dùng khăn khô để lau khô bên trong máy.

Sử dụng giấm và baking soda

Lưu ý:

Nhằm loại bỏ các vết bẩn trên thân máy, giúp máy có diện mạo sạch đẹp hơn, bạn có thể pha một ít baking soda với nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó lau chùi thân máy, rồi dùng khăn ẩm lau lại cho sạch hoàn toàn.

Mặt khác, để máy giặt được vệ sinh hoàn toàn và đảm bảo máy được sạch cả bên trong lẫn bên ngoài, bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh các bộ phận khác như:

  • Khay chứa đựng nước giặt/xả vải.

  • Miếng gioăng cao su ở thành cửa máy giặt Samsung cửa trên.

  • Ống xả và lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *