Vệ sinh nhà cửa cũng như dọn dẹp căn bếp là những công việc mà chị em nội trợ không thể bỏ qua để có một không gian sạch đẹp, ấm cúng mỗi dịp Xuân về. Nhiều chị em hẳn đang bối rối với việc vệ sinh căn bếp mà chưa biết bắt đầu từ đâu phải không nào? Đừng lo lắng! Hãy để SALASU gợi ý cho bạn 3 điều cần ghi nhớ khi dọn dẹp bếp cuối năm nhé!

Cất bớt hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Sau một năm, đã đến lúc bạn cần nhìn tổng quát lại và vệ sinh nhà bếp để phân loại xem những vật dụng nào còn có thể dùng được và dụng cụ nào nên được cất đi hoặc loại bỏ. Thao tác này sẽ giúp căn bếp trông gọn gàng và sạch sẽ hơn. Đối với các vật dụng hữu ích và có khả năng tái chế, bạn nên rửa sạch và tận dụng vào những việc khác. Còn những dụng cụ nào đã cũ, không thể tiếp tục sử dụng hay đã đến lúc thay mới thì bạn nên loại bỏ chúng đi.

Trường hợp căn bếp của gia đình bạn chứa quá nhiều đồ lặt vặt, bạn nên chuẩn bị thùng carton, và bỏ đồ vào từng thùng riêng. Sau đó, dán nhãn vào mặt trên thùng để dễ nhận biết và phân biệt khi cần tìm đến.

Trang trí phòng ăn đẹp bằng những vật dụng trong nhà bếp

Dọn dẹp bếp cuối năm: Vệ sinh các thiết bị điện

Sau khi phân loại đồ đạc trong bếp, bạn nên tiến hành vệ sinh các thiết bị điện và đồ làm bếp như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas hoặc bếp từ,… Với vệ sinh tủ lạnh, các góc khuất và kẽ nhỏ là những vị trí thường bị bỏ quên. Do đó, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng và cọ mạnh nhằm đánh bay vết bẩn, bụi bặm bám lâu ngày. Hoặc đối với vệ sinh lò vi sóng, chị em nội trợ sử dụng nước cùng một thìa giấm, cho vào chén nhỏ và đặt bên trong lò. Cuối cùng các bạn hãy chỉnh nhiệt độ nóng vừa phải khoảng 5 phút rồi lau chùi bình thường.

Để tiết kiệm thời gian hơn và giúp việc dọn dẹp cuối năm đỡ vất vả, các chị em nội trợ nên vệ sinh bếp sau mỗi bữa ăn để căn bếp luôn sạch sẽ và thông thoáng, hạn chế dồn việc rồi chờ đến dọn dẹp nhà cuối năm mới làm. Bên cạnh đó, dọn dẹp bếp mỗi ngày góp phần giữ gìn vệ sinh chung, loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ trên các dụng cụ và thiết bị cũng như đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Cách làm sạch bồn rửa, dụng cụ nấu nướng

Bí quyết khử mùi hôi lò vi sóng từ 3 nguyên liệu dễ kiếm trong bếp

Dọn dẹp bếp với các sản phẩm chuyên dụng

Khu vực bếp thường được sử dụng hằng ngày, tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm sống khác nhau như cá thịt, rau quả,… Song, không thể tránh khỏi sự xuất hiện của nhiều loại vi khuẩn gây hại. Nhiều chị em nội trợ lựa chọn những nguyên liệu làm sạch và khử khuẩn có sẵn trong căn bếp như chanh, baking soda, bột bắp, giấm,… Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả làm sạch cao hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên lựa chọn những sản phẩm vệ sinh bếp chuyên dụng. Và sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không thể không kể đến là Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên – Giải pháp vệ sinh căn bếp an toàn và tiết kiệm cho những ngày cuối năm bận rộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *