1Ăn thực phẩm tươi sống, sạch

– Lựa chọn thực phẩm tươi sống, sạch để chế biến thức ăn cho trẻ. Đặc biệt chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu vào mùa mưa bão, vì thực phẩm, nhất là đồ hải sản, cá thường bị ô nhiễm vào mùa này.

– Nên khi lựa chọn cần chọn nguồn hàng uy tín, có xuất xứ rõ ràng, mỗi lần chế biến nên nấu lượng vừa phải, đủ ăn trong ngày, không để dư thừa.

– Nếu ăn sống thực phẩm như rau củ, trái cây thì nên rửa sạch dưới vòi nước xả mạnh, gọt vỏ.

– Thực phẩm nên được che đậy kỹ càng, bởi ruồi muỗi thường sinh sôi, phát triển nhiều trong mùa này.

Vào mùa mưa chuẩn bị thực phẩm tươi sống sạch cho bé, chọn mua nguồn hàng uy tín, có xuất xứ rõ ràng, nấu lượng vừa phải

2Cho bé uống nước sạch

– Nước cho bé uống có thể dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết, nước khoáng sạch, có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu tin cậy.

– Bé uống nước trong bình, sau khi hết ngày, bạn nên đổ hết nước thừa đi, rửa sạch bình, để ráo.

– Không để trẻ uống nước thừa trong bình để qua đêm, nên đậy bình lại sau mỗi lần trẻ dùng để tránh ruồi, muỗi tiếp cận, làm nước, bình bị nhiễm khuẩn.

Mùa mưa chú ý cho bé uống nước sạch, nếu bé uống nước trong bình nên rửa sạch bình, đổ hết nước khi hết ngày, không để qua hôm sau uống

3Mặc quần áo phù hợp

– Khi trời mưa, nhiệt độ thường hạ xuống, cho bạn cảm giác mát, lạnh nhưng khi mặt trời lên thì thời tiết lại thường ẩm, nóng.

– Để chăm sóc trẻ tốt, bạn cũng nên lưu ý mặc cho bé các loại quần áo phù hợp với từng thời điểm trong mùa mưa, lúc ở trong nhà, khi ra ngoài đường cũng chọn trang phụ thích hợp.

– Không nên chỉ mặt quần áo dày, ấm hoặc quần áo mỏng, ít, nên thay đổi linh hoạt quần áo để trẻ cảm thấy thoải mái, hạn chế ốm đau.

Mùa mưa thời tiết lúc ẩm lạnh, lúc ẩm nóng, cần chọn cho bé quần áo phù hợp

4Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

– Mùa mưa bão dễ tạo ra môi trường cho nhiều loại côn trùng, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Để giảm lượng vi khuẩn, ruồi, muỗi trong nhà, bạn nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên.

– Đặt một miếng chùi chân ở gần cửa ra vào để hạn chế chất bẩn, nước, bùn đất ở bên ngoài vào trong nhà khi mọi người di chuyển.

– Sàn nhà nên thường xuyên lau chùi, làm sạch, diệt khuẩn với nước lau nhàGiặt quần áo, đồ chơi của trẻ nhiều lần trong tuần, không tích tụ quá lâu để tránh ẩm mốc.

– Giặt và thay ga giường 1 tuần 1 lần, khăn tắm 2 lần/tuần, sau khi dùng khăn tắm nên phơi cho khăn khô ráo, sạch sẽ hơn.

Vệ sinh nhà cửa như lau sàn nhà, giặt quần áo thường xuyên vào mùa mưa

Sử dụng các mẹo nhỏ này để chăm sóc cho trẻ tốt hơn vào mùa mưa bão bạn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo chăm sóc trẻ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *