Bồn cầu hay toilet bị thông tắc hẳn là những vấn đề mà mọi gia đình có thể gặp phải trong cuộc sống. Điều này khiến sinh hoạt các thành viên trong gia đình bất tiện và có nhiều khó khăn. Tham khảo bài viết dưới đây của SALASU sẽ gợi ý cho các bạn những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút nhé!

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với áp lực nước tự nhiên

Sử dụng áp lực của nguồn nước tự nhiên là một cách giúp thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả. Mà bạn cũng không cần dùng bất cứ dụng cụ nào khác cầu kỳ. Bước thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn 1 đến 2 lần nút xả nước bồn cầu ở mức lớn nhất.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với áp lực nước tự nhiên

Ngoài ra, bạn có thể dùng một xô nước lớn và đổ thật mạnh để tạo áp lực vào lỗ bồn cầu. Cách này sẽ giúp đẩy tất cả các chất thải như giấy vệ sinh, đồ ăn, phân thải,… ở mức nhẹ bị mắc kẹt ở bồn cầu trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng. Cách này dùng là mẹo chữa tắc bồn cầu đối với loại chất thải như phân thải, giấy vệ sinh, đồ ăn ở mức nhẹ vô cùng hiệu quả.

>>> Tổng hợp những mẹo vặt hay cuộc sống hàng ngày có thể bạn chưa biết

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với nước rửa chén 

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén là một cách mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút rất đơn giản. Đây là một phương pháp không tốn nhiều công sức và dễ thực hiện như các phương pháp khác.

Một điều là nguyên liệu đơn giản có ngay tại căn bếp nhà bạn mà không cần phải đi mua đâu cả. Bạn hãy dùng dùng nước rửa chén chỉ trong vòng 20 phút khi bồn cầu bị tắc là đã có hiệu quả ngay lập tức.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với nước rửa chén

Các bước tiến hành:

 • Bước 1: Bạn hãy nhỏ một ít lượng nước rửa chén vào trong bồn cầu.

 • Bước 2: Nấu khoảng nửa xô nước nóng sôi. Sau đó đổ một cách từ từ vào bồn cầu và để nguyên trong khoảng 20 phút.

 • Bước 3: Ấn nút xả nước. Lặp lại các bước một lần nữa nếu bồn cầu vẫn còn tắc thì hãy lặp

Một số lưu ý: Bạn không nên đổ quá nhiều nước rửa chén để tránh gây lãng phí.

Không cần đổ nước sôi 100 độ vì tránh gây hỏng men sứ bồn cầu. Trước khi đổ xuống bồn cầu, hãy để nhiệt độ của nước sôi giảm xuống một chút.

Nếu nước rửa chén vẫn chưa làm sạch và gây tắc nghẽn trong bồn cầu. Bạn hãy sử dụng thêm một số hóa chất hiệu quả gây thông nghẹt khác. Những hóa chất này giúp tẩy rửa nhanh và giảm thông tắc tốt. Đây là một trong những mẹo thông bồn cầu dễ dàng hơn.

Mẹo thông bồn cầu nhanh nhất hiệu quả bằng coca cola, pepsi

Coca cola, pepsi được xem là một trong những mẹo chữa tắc bồn cầu hiệu quả, được đánh giá cao mà giá rẻ trên thị trường hiện nay. Coca có chứa nhiều thành phần axit khác nhau giúp phân hủy chất thải, các loại giấy vệ sinh bị nghẹt. Và làm thông thoáng đường ống cống.

Mẹo thông bồn cầu nhanh nhất hiệu quả bằng coca cola, pepsi

Hướng dẫn bạn cách chữa thông bồn cầu vì nghẹt giấy vệ sinh:

 • Bước 1: Lấy 1 chai nước Coca cola hoặc Pepsi loại 1,5 lít đổ vào đường ống bị nghẹt;

 • Bước 2: Đợi trong khoảng 2 tiếng để thành phần axit trong nước Coca sẽ loại bỏ và phân hủy hết chất thải gây tắc nghẽn trong bồn cầu.

 • Bước 3: Nhấn dội lại bằng nước nóng nhiều lần để thông dứt điểm bồn cầu đư.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng pittong hiệu quả nhanh bất ngờ 

Có rất nhiều mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút dễ dàng. Trong đó, có thể kể đến là pittong rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng mua pittong tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa gần nhà hay cửa hàng online.

Đối với cách này, bạn chỉ cần một chiếc pittong giúp thông tắc bồn cầu là đủ. Tốt nhất, để khớp với miệng lỗ thoát của bồn cầu. Bạn nên sử dụng loại pittông có mũ cao su to.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng pittong hiệu quả nhanh bất ngờ 

Phần mũ cao su to của pittong sẽ đẩy các dị vật vào bể phốt nhờ tạo ra một nguồn áp lực lớn. Mọi người khi làm công việc này nhớ đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé.

Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đặt pittong đầu mũ cao su của vào trong lỗ thoát của bồn cầu. Đảm bảo cho mũ pittông không được hở và phải vừa khít với lỗ thoát không.

 • Bước 2: Bạn đẩy pittông nhẹ nhàng lặp lại từ 5 đến 7 lần theo nhịp tăng dần. Với áp suất cao của pittông, các chất thải sẽ được đẩy xuống hầm cầu và giúp bồn cầu thông trở lại.

 • Bước 3: Ấn nút xả nước. Lặp lại bước 2 hoặc vài lần nữa nếu bồn cầu chưa được thông

Cần chú ý một số điều như sau: Mẹo thông bồn cầu bằng pittong cần đòi hỏi có sự kiên nhẫn. Bởi vì quá trình chữa thông tắc này để có kết quả cần lặp đi lặp lại nhiều lần.

Mẹo thông bồn cầu bằng móc áo nhanh bất ngờ có thể bạn chưa biết 

Nếu bạn không có sẵn dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể dùng với chiếc móc treo quần áo tiện dụng. Đừng quá ngạc nhiên, bởi đây là một trong những mẹo thông bồn cầu bị tắc hiệu quả bởi những vật như: băng vệ sinh, vật cứng vô cùng tuyệt vời. Sử dụng cây móc quần áo giúp thông tắc dễ dàng luồn lách vào bên trong hệ thống bồn cầu nghẹt và lôi những vật cản ra ngoài.

Mẹo thông bồn cầu bằng móc áo nhanh bất ngờ có thể bạn chưa biết 

Cách thông chữa nghẹt bồn cầu theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng một chiếc móc treo quần áo và uốn chúng lại thành cây thông bồn cầu. Sau đó buộc lại một đầu bằng cục vải.

 • Bước 2: Dùng sức đẩy mạnh móc xuống lỗ ống bồn cầu.

 • Bước 3: Cục vải gắn trên đầu móc đẩy những vật cản đi xuống dưới ống cống dễ dàng.

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút này còn giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể khi mua dụng cụ chuyên dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *