Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang hàng ngày cắt táo sai cách mà không biết.

Có thể nói nhà bếp là một trong những nơi mà chúng ta thường mắc sai lầm nhiều nhất trong đời, trong đó có một việc tưởng như vô cùng đơn giản là cắt táo.

Thông thường, khi muốn cắt táo, hầu hết chúng ta thường dùng dao bổ đôi quả táo ngay tại vị trí trung tâm mà cuống mọc ra, rồi cắt thành từng lát nhỏ hơn, sau đó mới cắt bỏ phần lõi cứng và hạt trong từng lát táo. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian mà lại phức tạp.

Tất nhiên, có một cách nhanh và đơn giản hơn nhiều, đó là cắt theo 4 đường cơ bản:


Đầu tiên dựng đứng quả táo lên. (Ảnh: Internet)
Đầu tiên dựng đứng quả táo lên. (Ảnh: Internet)


Sau đó dùng dao cắt một đường thẳng đứng vào 1/3 quả táo sao cho không để chạm lõi. Tiếp tục cắt sang mặt bên kia. (Ảnh: Internet)
Sau đó dùng dao cắt một đường thẳng đứng vào 1/3 quả táo sao cho không để chạm lõi. Tiếp tục cắt sang mặt bên kia. (Ảnh: Internet)


Úp mặt cắt của quả táo xuống rồi tiếp tục cắt 1/3 hai bên phần cơm táo, chừa lõi lại là xong. (Ảnh: Internet)
Úp mặt cắt của quả táo xuống rồi tiếp tục cắt 1/3 hai bên phần cơm táo, chừa lõi lại là xong. (Ảnh: Internet)


Những lát táo lớn bạn có thể cắt nhỏ vừa ăn, hoặc thái hạt lựu tùy mục đích sử dụng. (Ảnh: Internet)
Những lát táo lớn bạn có thể cắt nhỏ vừa ăn, hoặc thái hạt lựu tùy mục đích sử dụng. (Ảnh: Internet)

Nếu nắm tay bạn chắc chắn và vững vàng, có thể làm theo cách sau đây, bạn còn tiết kiệm thời gian hơn thế nữa:


Đầu tiên cũng cắt một lát 1/3 quả táo. (Ảnh: Internet)
Đầu tiên cũng cắt một lát 1/3 quả táo. (Ảnh: Internet)


Sau đó úp lát cắt còn lại vào chỗ vừa cắt, tiếp tục cắt 1/3 ở 3 phía còn lại. (Ảnh: Internet)
Sau đó úp lát cắt còn lại vào chỗ vừa cắt, tiếp tục cắt 1/3 ở 3 phía còn lại. (Ảnh: Internet)


Chỉ bằng 4 nhát cắt đơn giản, bạn không cần phải cắt thành từng lát nhỏ lần nữa. (Ảnh: Internet)
Chỉ bằng 4 nhát cắt đơn giản, bạn không cần phải cắt thành từng lát nhỏ lần nữa. (Ảnh: Internet)


Nếu muốn đem táo đi picnic hay đi chơi mà ngại mang theo dao, có thể dùng dây thun cột giữa thân táo để giữ các miếng táo không rớt ra ngoài. Vì mặt cắt không tiếp xúc với không khí nên nó sẽ không bị xỉn màu. (Ảnh: Internet)
Nếu muốn đem táo đi picnic hay đi chơi mà ngại mang theo dao, có thể dùng dây thun cột giữa thân táo để giữ các miếng táo không rớt ra ngoài. Vì mặt cắt không tiếp xúc với không khí nên nó sẽ không bị xỉn màu. (Ảnh: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *