Nếu bạn đang ám ảnh về những vết bẩn của nồi áp suất. Thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay cách vệ sinh nồi áp suất từ A – Z cực đơn giản nhé!

Nồi áp suất được biết là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong gian bếp của bạn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến một cách đáng kể. Thế nhưng bạn đã biết được cách vệ sinh nồi đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy cùng SALASU tìm hiểu cách vệ sinh nồi áp suất từ A – Z cực đơn giản

1 Các bước vệ sinh nồi áp suất

Bước 1 Vệ sinh vòng cao su

Vệ sinh vòng cao suVệ sinh vòng cao su

Đầu tiên, bạn cần tháo vòng cao su trên nắp nồi rồi tiến hành dùng nước ấm pha một ít nước rửa chén đã được pha loãng và chà nhẹ vòng cao su.

Bạn đừng nên vệ sinh nồi áp suất khi chưa tháo vòng cao su vì những cặn bẩn thức ăn thừa trước đó thường sẽ lọt vào khe sâu bên trong.

Lưu ý
Bạn cần vệ sinh vòng cao su một cách nhẹ tay để tránh làm biến dạng vòng

Bước 2 Vệ sinh lòng nồi

Vệ sinh lòng nồiVệ sinh lòng nồi

Bạn cần dùng khăn tay mềm hoặc miếng rửa chén không trầy để chùi rửa lòng nồi và các phần bên trong. Đặc biệt, bạn cần chùi rửa nhẹ tay để tránh làm trầy xước hoặc làm mòn lớp bảo vệ của sản phẩm.

Bước 3 Vệ sinh bên ngoài nồi

Vệ sinh bên ngoài nồiVệ sinh bên ngoài nồi

Bạn cần dùng khăn ẩm đã vắt khô rồi lau nhẹ bên ngoài vỏ nồi để tránh làm hỏng bảng mạch điện tử. Cuối cùng, dùng khăn khô lau ráo các bộ phận để đảm bảo các bộ phận đã khô sạch hoàn toàn mới sử dụng.

2 Những điều cần chú ý khi vệ sinh nồi

Những lưu ý khi vệ sinh nồi áp suấtNhững lưu ý khi vệ sinh nồi áp suất

Sau đây là một số lưu ý khi vệ sinh nồi áp suất:

  • Ở bộ phận nắp nồi có chứa van an toàn, do đó bạn không nên nhúng nắp sản phẩm vào nước để tránh tình trạng ảnh hưởng đến van khóa an toàn.

  • Sau khi vệ sinh bạn nên lắp đặt đúng khớp của vòng cao su vì đây là bộ phận rất quan trọng vì giúp ngăn khí bên ngoài tràn vào khi nồi áp suất hoạt động.

  • Bạn hạn chế khóa nắp nồi áp suất khi không sử dụng vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng biến dạng vòng cao su và hơi ẩm trong lòng nồi có thể khiến van khóa an toàn bị khóa vĩnh viễn, gây trở ngại cho lần sử dụng sau.

SALASU vừa gửi đến bạn những thông tin về việc vệ sinh nồi áp suất từ A – Z cực đơn giản. Bạn hãy tham khảo và bắt tay vào vệ sinh chiếc nồi áp suất của nhà bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *