Hướng dẫn làm nail đơn giản và hiệu quả như những người thợ chuyên nghiệp. Khi tự làm nail bạn có thể thỏa sức sáng tạo những mẫu nail đẹp dễ thương. Nhưng nếu chưa biết bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để có thể tự mình làm những bộ nail đẹp nhất nhé

Cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn làm nail đơn giản việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm nail một cách chuyên nghiệp. Những dụng cụ này gồm:

  • Móng tay giả: Bạn có thể tưởng tượng việc tự làm nail lên móng tay của mình khó đến thế nào? Vậy nên những chiếc móng tay giả sẽ là vật dụng quan trọng không thể thiết khi mới bắt đầu học làm nail.

  • Sơn móng tay: Bạn có thể chọn sơn màu hoặc sơn gel đều được

  • Sơn dưỡng và phục hồi móng: Loại sơn này thường không có màu hoặc màu hồng nhẹ

  • Dụng cụ vẽ móng

  • Máy sấy gel: Dụng cụ này sẽ cần thiết nếu bạn sử dụng sơn gel. Vì nếu không có nó lớp sơn gel của bạn sẽ không thể kết dính được

  • Phụ kiện dán móng tay: đá, cánh hoa hoặc các icon dễ thương

  • Bột đắp tạo hoa giả

  • Chất tẩy và làm mềm móng tay

TÌM HIỂU THÊM:

Các bước hướng dẫn làm nail cơ bản nhất

Dưới đây là 6 bước cơ bản nhất khi thực hiện bộ nail mới tại nhà. Các bước này rất quan trọng và chúng quyết định kết quả bộ móng của bạn có đẹp hay không đấy.

Bước 1: Cắt tỉa và tạo dáng móng tay

Cắt tỉa và tạo dáng móng tay

Hầu hết các thợ làm móng chuyên nghiệp sẽ loại bỏ lớp biểu bì để đảm bảo móng được “sạch” nhất. Áp dụng một chút chất lỏng tẩy lớp biểu bì và massage trong 30 giây. Sau đó dùng kềm cắt để loại bỏ da chết một cách nhẹ nhàng.

Nếu bạn không muốn cắt lớp biểu bì của mình. Hãy bôi chất lỏng tẩy, sau đó sử dụng một cây que để đẩy lớp biểu bì trở lại. Mặc dù bạn sẽ không nhận được kết quả sạch như vậy. Nhưng nó tốt cho sức khỏe hơn đối với móng tay.

Bước 2: Dũa móng

Dũa móng

Chọn một hình dạng móng phù hợp với móng tự nhiên của bạn. Có năm hình dạng chính là móng vuông, tròn, bầu dục, hạnh nhân và quan tài. Hãy tính đến hình dạng ngón tay của bạn và chiều dài móng tay. Sau đó sử dụng kềm cắt và dũa móng tay tạo hình dáng mong muốn của bạn. Làm như vậy đảm bảo lớp sơn móng của bạn sẽ trơn tru và đồng đều hơn.

>>> Massage mặt đúng cách kết hợp với Mesotheraphy cho làn da không tuổi

Bước 3: Rửa tay và giữ ấm cho bàn tay với nước tẩy sơn móng tay

Rửa tay và giữ ấm cho bàn tay với nước tẩy sơn móng tay

Rửa tay bằng nước để loại bỏ lớp dũa móng tay, da chết và bụi bẩn hoặc dầu dư thừa. Sau khi khô, bạn có thể đánh giá hình dạng của móng tay của bạn và xác định xem chúng có đều hay không. Nếu cần, bạn có thể sửa lại những lỗi chưa đều trên móng tay. Tránh rửa tay bằng xà phòng nếu bạn đang làm móng gel.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót

Sơn lót là một bước cần thiết trong việc hướng dẫn làm nail. Đó là bởi lớp sơn lót không chỉ đảm bảo sự trơn tru cho màu móng của bạn và ngăn ngừa sứt mẻ. Mà chúng còn bảo vệ móng tay của bạn khỏi bị đổi màu. Sử dụng lớp sơn lót sẽ đảm bảo việc làm móng lâu dài cũng như móng tay khỏe mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên để lớp sơn lót khô trong không khí khoảng 2 phút. Còn đối với một lớp nền gel nên được làm khô dưới đèn UV.

Bước 5: Sơn màu và trang trí móng

hướng dẫn làm nail

Đây là bước quan trọng nhất quyết định bộ nail của bạn sẽ như thế nào. Ở bước này là lúc bạn thể hiện sự sáng tạo và phong cách mà bạn mong muốn.

Để màu sơn lên đều và đẹp thì bạn nên quét một lớp sơn mỏng sau đó quét thêm 1-2 lớp nữa lên trên. Sau khi lớp sơn này khô bạn có thể dùng keo để đính đá lên trên.

>>> Muôn kiểu chăm sóc dưỡng tóc uốn nhuộm tại nhà chuẩn salon

Bước 6: Sơn bóng

Sơn bóng

Một lớp sơn bóng ở trên cùng sẽ là bước kết thúc cho bộ nail của bạn. Lớp sơn này sẽ ngăn móng của bạn bị sứt mẻ và thêm một cái nhìn bóng đẹp hơn. Ngoài ra, còn có các công thức khác giúp lớp sơn của bạn nhanh khô hơn. Cho dù bạn chọn loại nào, hãy phủ lớp sơn bóng lên trên cùng để bao phủ toàn bộ móng. Nếu sử dụng lớp sơn phủ bằng gel, hãy sấy nó dưới tia UV trong 2 phút nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *