kem-bo-lac

Bạn đang suy nghĩ nên chế biến món gì trong ngày hè thế này, vậy thì tại sao bạn không tự tay chế biến món kem bơ đậu phộng mát lạnh chiêu đãi gia đình với thời tiết oi bức  như thế. Bạn không biết chế biến, đơn giản thôi hãy xem hướng dẫn dưới đây bạn sẽ làm được món kem ngon chiêu đãi cả nhà mình.

Nguyên liệu gồm có:

  • Kem Whipping: 200 ml

  • Bơ lạc: 200 gr

  • Trứng gà: 2 lòng đỏ

  • Sữa tươi: 300 ml

  • Đường: 100 gr

  • Lạc rang giã dập: 30 – 40 gr

Khâu chế biến:

Bước 1:

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng phới đánh cho tan trứng (không đánh bông).

Bước 2:

Cho đường vào trứng, quấy đều đên khi tan.

Bước 3:

Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sữa nóng khoảng 70 – 80 độ (bắt đầu sôi lăn tăn ở xung quanh nồi).

Nhấc nồi sữa xuống rồi đổ ngay vào bát trứng. Quấy đều, nhanh tay để đường tan. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần trứng không tan hết.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa, không để sôi, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó cho bơ lạc vào hỗn hợp, quấy đều tay cho bơ lạc tan đều rồi để cho thật nguội.

Bước 5:

Dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping hơi bông. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ lạc ở bước 4. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.

Bước 6:

Cắm cho máy làm kem chạy trước rồi mới đổ hỗn hợp vào máy (bowl của máy làm kem phải được làm lạnh ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng). Để máy chạy khoảng 30 – 40 phút là được. Sau đó múc kem ra âu rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông hẳn.

Nếu không có máy làm kem thì đến đây có thể dùng máy đánh trứng để đánh, sau đó cất hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng lại lôi ra và dùng máy đánh trứng đánh đều. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần và thấy kem đã xốp là được.

Bước 7:

Khi ăn thì múc kem ra cốc rồi rắc thêm lạc rang giã dập lên trên kem.

Món kem ngon đã hoàn tất, hãy cùng mời gia đình bạn vào thưởng thức nha. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *