lo-vi-song-co-the-lam-mochi-dau-tay-cuc-ngon

Mochi dâu tây là món ăn, món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bánh không quá ngọt mùi thơm khó cưỡng nó có thể làm món tráng miệng sau những bữa ăn hay làm quà cho người thân… Để làm mochi dâu tây này không quá khó, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là ta đã thực hiện được một món ăn cực ngon đãi gia đình rồi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 – 10 quả dâu tây (tùy mỗi người)

  • 150g mứt đậu đỏ (bạn có thể tự làm lấy bằng cách ninh nhừ đậu rồi nghiền nhuyễn và trộn với đường)

  • 200g bột gạo nếp

  • 100g đường

  • Một ít bột ngô

  • 350ml nước

Các bước tiến hành:

Bước 1:

Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ núm. Sau đó bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Bạn chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.

Bước 2:

Trộn đường và bột nếp rồi từ từ châm nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3:

Cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

Đặt bát bột vào lò lần nữa, từ lúc này, bạn chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần. Sau 1 – 2 phút, lấy bột ra đảo lại. Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.

Bước 4:

Rắc một lớp bột ngô lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. Thoa một lớp bột ngô bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.

Bước 5:

Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, bạn chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *