Chứa potassium, đường tự nhiên, vitamin B, D, sắt, kẽm, và sodium, khoai lang mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi độ tuổi, nhất là với trẻ nhỏ.

loi-ich-suc-khoe-cua-khoai-lang-doi-voi-tre-nho

Cùng họ khoai, nhưng dường như khoai lang luôn “lép vế” với khoai tây trong các bữa ăn đơn giản hàng ngày lẫn trong các món tiệc cầu kỳ. Thật ra, giá trị dinh dưỡng mà khoai lang mang lại không thua kém khoai tây. Đối với người lớn, ngoài tác dụng nhuận trường, thành phần vitamin B6 của khoai lang giúp ngăn chặn bệnh suy tim. Với bé của bạn, loại củ này là thực phẩm tuyệt vời có thể bạn không ngờ tới.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của trẻ còn yếu, một chứng cảm xoàng đôi khi cũng có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng cho bé. Thêm khoai lang vào thực đơn hàng tuần sẽ giúp bổ sung nhiều vitamin C, tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi nhiều căn bệnh thông thường.

Đối với phụ nữ, vitamin C trong khoai lang cũng có tác dụng làm đẹp da và ngăn chặn sự lão hóa.

Cung cấp vitamin D

Ngày càng nhiều trẻ em được chẩn đoán thiếu hụt vitamin D. Điều này có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn cho bé ăn khoai lang. Vitamin D trong khoai không chỉ tăng cường năng lượng cho bé mà còn giúp bé có bộ xương chắc và một trái tim khỏe.

Bổ sung sắt

Trẻ bị thiếu máu có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp hơn cả là thiếu máu do thiếu sắt. Khoai lang chứa sắt nên giúp ngăn chặn bệnh thiếu máu đồng thời thúc đẩy sản sinh bạch cầu. Ngoài ra, khoai lang cũng tạo ra sức đề kháng, giảm căng thẳng cho trẻ khi học hành nhiều.

Thực phẩm giàu năng lượng

Không giống người lớn, trẻ em cần tăng cân nhanh. Trong 100g khoai lang cung cấp 90 calori, do vậy mà nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trẻ.

Để trẻ ngon miệng hơn, bạn có thể chế biến khoai lang thành nhiều món ăn hấp dẫn như: hấp, nướng, nấu cháo, nấu canh, làm bánh, nấu chè… Loại thức ăn này tuy rẻ tiền, bình dị nhưng lại cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng dồi dào mà bé rất cần để phát triển khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *