Thay vị luộc trứng bằng nước, chị em thử thay bằng muối hạt. Với cách này, vị của trứng rất đậm đà. Sau khi muối được rang nóng, nhiệt có thể được truyền vào trứng, và trứng được làm chín nhờ nhiệt của muối. Vì thế trứng sẽ có kết cấu giòn và bùi hơn, vị cũng đậm đà hơn. Chị em có thể làm một mẻ nhiều trứng sau đó phần trứng không ăn hết lại đem ủ trong muối hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này trứng sẽ có vị mặn nhẹ và để được lâu hơn.

Nguyên liệu: 10 quả trứng, 1kg muối hạt, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 10g tiêu nguyên hạt.

Cách làm

Luộc trứng theo cách này không tốn 1 giọt nước, thành phẩm thơm ngon, đậm đà để được cả tháng không hỏng - Ảnh 1.

Rang muối trong 5 phút ở lửa vừa cho muối nóng lên.

Bước 1: Rửa từng quả trứng dưới vòi xả để lớp vỏ ngoài không còn chất dơ bẩn và dùng khăn giấy lau khô.

Bước 2: Chuẩn bị nồi đế dày, đổ muối hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, mẩu quế và tiêu nguyên hạt vào.

Luộc trứng theo cách này không tốn 1 giọt nước, thành phẩm thơm ngon, đậm đà để được cả tháng không hỏng - Ảnh 2.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, rang các nguyên liệu với lửa vừa trong 5 phút.

Bước 4: Xếp trứng vào nồi, sao cho lớp muối phủ lên trên, mở lửa nhỏ lại để khoảng 10 phút.

Luộc trứng theo cách này không tốn 1 giọt nước, thành phẩm thơm ngon, đậm đà để được cả tháng không hỏng - Ảnh 3.

Bước 5: Khi thấy trứng và muối kết thành mảng lớp thì tắt bếp.

Luộc trứng theo cách này không tốn 1 giọt nước, thành phẩm thơm ngon, đậm đà để được cả tháng không hỏng - Ảnh 4.

Trứng thơm ngon, đậm đà hơn hẳn

Bước 6: Gõ nhẹ để tách rời trứng ra, đợi muối nguội thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản, để dùng cho những lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *