Bánh mì là món ăn phổ biến với người dân Việt Nam. Để kéo dài thời gian bảo quản của bánh mì, hãy tham khảo những cách làm dưới đây.

1,Dùng đường nâu

Còn không thì dùng đường nâu, với nguyên liệu có sẵn trong bếp này thì các mẹ cứ lấy một viên cho vào túi zip. Kế đến để những ổ bánh mì cần bản quản vào cùng. Lúc này, đường nhận sẽ nhận nhiệm vụ hút hết độ ẩm, giữ cho bánh mì nguyên độ thơm ngon trong thời gian rất lâu.

Cách bảo quản bánh mì bằng rau cần tây

Nếu tạm thời không thể ăn hết ổ bánh mì của mình và muốn bảo quản chúnglâu hơnthì rau cần chính là cứu tinh tuyệt vời cho bạn đấy. Đầu tiên phải đem rau cần đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo.

Tiếpđó bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, cho thêm vài cọng rau cần vào đó và buộc hay thắt chặt miệng túi lại. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản bánh mì trong thười gian dài hơn và vẫn giữ được mùi vị của bánh.

Lưu ý: Đối với những ổ bánh mì còn nóng, bạn hãy đợi chúng nguội rồi mới bỏ vào túi nhé

bao-quan-banh-mi-3

Ảnh minh họa.

2,Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo tươi

Khoai tây hay táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình.

Tương tự như rau cần, cũng bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.

Hy vọng mẹo vặt trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo quản bánh mỳ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *