Đầu tiên, bạn đặt miếng thịt bò lên một tờ giấy, dùng một tờ giấy khác đặt lên bề mặt thịt, ấn nhẹ để hút hết nước, giúp thịt khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập.
Tiếp theo, bạn đặt miếng thịt lên tấm màng bọc thực phẩm rồi dùng chổi quét dầu ăn hoặc dầu oliu lên miếng thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, để thị không bị cứng trong quá trình bảo quản. Dầu cũng có tác dụng kháng khuẩn nhất định.
Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc thịt lại và cho vào túi zip, đóng chặt túi rồi cất vào tủ lạnh.
Nếu để trong ngăn mát, bạn có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày. Muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sau 30 ngày vẫn tươi ngon.
Với cách bảo quản thịt bò đơn giản này, bạn có thể thoải mái tích trữ mà không sợ thịt bò bị hao hụt mỗi khi cần chế biến.
Cách làm thịt bò sốt vang
Nguyên liệu:
500g thịt bắp bò
1 củ cà rốt, 3 củ khoai tây
1 lít nước dùng bò hoặc gà (nếu không có thì dùng nước lọc)
Thịt bò rửa sạch, thái miếng con chì vừa ăn. Cho tỏi băm + 2 thìa cà phê đường + 1 chút rượu vang vào thịt bò, đảo đều và ướp trong 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào nồi. Đun nóng dầu thì đổ thịt bò vào đảo nhanh và đều tay. Khi thịt bò săn lại thì cho sốt cà chua vào đảo đều.
Cho phần rượu vàng còn lại vào, thêm một chút nước dùng bò hoặc gà vào. Nếu không có thì cho nước lọc vào.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt nếu thích. Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng miếng thịt bò.
Cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung cùng với thịt bò. Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào nồi, đảo đều rồi tiếp tục hầm. Cho thêm một chút lá khuynh diệp vào cho dậy mùi, tiếp tục hầm thêm trong khoảng 30 phút nữa.
Cho hành tây vào nồi thịt bò và đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho bột năng vào bát, thêm nướng vào khuấy tan. Đổ bát bột năng vào nồi thịt bò, đảo đều cho sốt thịt sánh lại là món ăn đã hoàn thành.