• 1

  Phân loại

  Phân loại là một từ vô cùng quan trọng với những người bận rộn. Thay vì vứt mỗi nơi một thứ để cuối cùng phải đi tìm bở hơi tai, bạn hãy cất tất cả dao, dĩa, thìa vào một chỗ, bát đĩa cũng cần được phân loại như vậy, thậm chí cẩn thận hơn là theo kích cỡ và chất liệu (đĩa thủy tinh, đĩa sứ).
  Bỏ chút thời gian phân loại và sắp xếp chỗ cố định cho đồ vật giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau đó khi cần sử dụng chúng. Tương tự như vậy, khi mua đồ ăn dự trữ trong tủ lạnh, hãy phân loại chúng trước khi cho vào tủ. Chẳng hạn, nếu bạn mua 1 kg thịt, hãy phân chúng thành nhiều phần trước khi cho vào ngăn lạnh và lấy từng phần ra cho các bữa ăn.
 • 2

  Rửa sạch thớt

  Bạn băn khoăn liệu chiếc thớt của mình đã được rửa sạch hay chưa? Hãy đun một chút nước sôi và tráng qua thớt, sau đó dùng một nắm muối kosher (muối hạt thô) và khăn mặt chà xát lên bề mặt thớt.
 • 3

  Túi rác

  Mỗi lần lồng túi rác vào thùng rác, hãy gấp gọn một chiếc túi nilon khác và để vào bên cạnh thùng rác, giữa thành thùng và túi nilon vừa lồng. Như vậy, khi bạn lấy túi rác ra, bạn đã có ngay một túi mới để lồng vào chỗ cũ và số lần đi tìm túi mới để thay của bạn cũng rút ngắn.
 • 4

  Rửa bát

  Rửa bát sẽ không còn là công việc khó nhọc nếu bạn làm theo lời khuyên dưới đây. Trước khi ngồi xuống bàn ăn, hãy đổ mốt ít nước và giấm vào nồi, xoong và đun nóng. Sau khi bạn ăn xong, những vết bẩn trên xoong nồi đó đã chẳng còn là vấn đề nghiêm trọng và bạn còn có thêm nước sôi pha giấm để dội vào những bát đĩa bẩn vừa ăn trước khi rửa.
 • 5

  Rớt dầu ra sàn

  Nếu bạn đánh rớt vài giọt dầu ăn ra sàn trong quá trình nấu? Hãy rắc một nhúm bột mỳ lên đó và chờ trong vài phút để bột hút hết dầu, sau đó dùng giấy ăn lau đi.
 • 6

  Tách lòng đỏ và lòng trắng

  Cách đơn giản nhất để tách lòng đỏ và lòng trắng là sử dụng một chiếc phễu sạch. Lòng trắng sẽ chảy qua phễu trong khi lòng đỏ ở lại phía trên miệng phễu.
 • 7

  Nấu một lần cho hai bữa

  Một số món ăn có thể để được lâu và vẫn ngon miệng. Vì vậy khi làm các món kho, hoặc các loại súp nóng hãy nấu nhiều hơn để có thể dùng thêm một bữa khi bạn quá bận rộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *