Đối với những ai thường xuyên nấu ăn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi bị dính ớt vào tay. Gây cảm giác khó chịu, bỏng rát, có trường hợp sẽ sưng tấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm hết cay ớt ở tay và mẹo để thái ớt không bỏng tay. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn một số cách thái ớt không bỏng tay hiệu quả nhé!

Một số mẹo thái ớt không bỏng tay hiệu quả và an toàn

Đặc điểm khi bị bỏng do ớt đó là nó sẽ lan nhanh sang những vùng da xung quanh. Chính vì vậy nên cảm giác nóng rát sẽ khiến bạn ngày càng khó chịu. Cũng như các sơ cứu ban đầu khi bị bỏng do tác động khác, điều đầu tiên bạn cần làm đó là giảm cảm giác khó chịu bằng cách nhúng tay vào nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chữa trị bỏng nhanh chóng bằng các cách đơn giản như:

1. Sử dụng găng tay và màng bọc

để bảo vệ tay tiếp xúc trực tiếp với ớt bạn cần sử dụng găng tay chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng bao tay nilon, màng bọc thực phẩm để hạn chế ớt cay. Đây là cách làm hết cay ớt ở tay đơn giản nhất

2. Để ớt vào tủ lạnh

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đến gia vị này và làm với số lượng nhiều thì nên rửa ớt và để khô trước khi cho vào tủ lạnh (ngăn đá) ít nhất là 10 phút. Sau đó mới thực hiện thái ớt và hạn chế bỏng khi tiếp xúc trực tiếp với ớt. Bạn cũng có thể mua nhiều ớt và để ngăn đá tủ lạnh đến khi sử dụng mới bỏ ra.

3. Sử dụng khoai tây

Hãy dùng khoai tây cắt lát, thoa đều lên 2 bên mặt dao. Với lượng tinh bột đã có sẵn trong khoai tây khi tiếp xúc với dung dịch cay trong ớt sẽ giảm đi. Lúc đó bạn sẽ cắt ớt mà không lo bị cay mắt.

4. Sử dụng dầu ăn

Bạn có thể sử dụng dầu ăn thường hoặc dầu oliu đều được, thoa lên tay trước khi cắt ớt. Từ đó sẽ hình thành như một lớp màng bảo vệ cho tay, tránh được dung dịch cay của ớt.

Những cách làm hết cay ớt ở tay

– Bằng sữa tươi: dùng sữa tươi chà lên vết bỏng, casein là chất có chứa trong sữa có làm trung hòa capsaicin..

– Rượu: Rượu là chất cồn, nếu bị bỏng do ớt nên vết bỏng trong rượu sẽ hạ nhiệt nhanh chóng.

– Dùng đường để bôi trực tiếp lên vết bỏng cũng là cách nhanh chóng để giảm bớt độ bỏng rát do ớt

– Dùng sữa chua, bạn hãy lấy một ít sữa chua đắp vào chỗ ớt dính.

Trên đây là một số những mẹo đơn giản để thái ớt mà không bị bỏng và những cách làm hết cay ớt ở tay hiệu quả và đặc biệt an toàn khi sử dụng. Bạn có thể áp dụng trong khi nấu ăn hoặc chẳng may có bị ớt dính vào tay hoặc một số những bộ phận khác trên cơ thể. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn chia sẻ với chúng tôi những cách làm hết cay ớt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!

Chúc bạn thành công!

Xuất bản lần đầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *