mẹo vặt cuộc sống

Những mẹo vặt cuộc sống mang lại nhiều tác dụng. Chúng có thể giúp bạn giải quyết những rắc rối bạn gặp phải trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu thêm hoặc có thể tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi những mẹo vặt để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn cho bạn.

1. Trồng hoa hồng từ giâm cành

Đây là một mẹo vặt cuộc sống hay để trồng hoa hồng từ cành giâm. Trước khi trồng, bạn hãy ấn các đầu dưới của hoa hồng vào củ khoai tây nhỏ. Độ ẩm và chất dinh dưỡng trong khoai tây sẽ cho phép cành giâm phát triển rễ khỏe mạnh.

mẹo vặt cuộc sống
Trồng hoa hồng bằng cách này sẽ cho tỉ lệ thành công cao

2. Giày chống thấm nước

Để biến những đôi giày vải của bạn thành những đôi giày không thấm nước, bạn không cần gì ngoài sáp ong và máy sấy. Cách thực hiện là phết sáp ong lên khắp giày của bạn. Tiếp theo, dùng máy sấy thổi để làm chảy sáp ong cho đến khi không còn nhìn thấy nữa. Đôi giày chống thấm nước của bạn đã sẵn sàng cho các hoạt động ngoài trời hay trời mưa mà không lo giày sẽ bị ướt át khó chịu. Đây được xem là mẹo vặt cuộc sống phổ biến nhất.

3. Làm khô quần áo của bạn nhanh hơn

Nếu bạn không có máy sấy và cần làm khô quần áo nhanh chóng, đây là những gì bạn có thể làm. Đầu tiên đặt quần áo ướt của bạn trên một chiếc khăn khô. Sau đó cuộn khăn với quần áo bên trong. Sau đó vắt nó càng chặt càng tốt để loại bỏ hết nước thừa. Sau khi bạn đã xả hết nước thừa, hãy treo quần áo của bạn lên móc áo để khô hoàn toàn. Mẹo vặt cuộc sống này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khô quần áo nhanh hơn. Có thể sử dụng vào những khi trời mưa hoặc trời ẩm.

4. Khử mùi hôi ở giày

Nếu đôi giày của bạn có mùi hôi, hãy đặt một vài túi trà khô bên trong mỗi chiếc giày để hút mùi. Nếu giày của bạn không chỉ nặng mùi mà còn ướt, hãy đổ hỗn hợp gạo và muối nở vào chúng và để trong vài ngày. Những hoạt chất sẽ giúp khử mùi hôi ở giày và làm giày khô ráo trở lại. Có thể áp dụng mẹo vặt cuộc sống này khi bạn cần giày gấp.

5. Giày chật

Nếu đôi giày mới của bạn bị quá chật so với chân thì đây là một mẹo vặt cuộc sống để kéo giãn chúng. Cách thực hiện là hãy nhét giấy báo ướt vào mỗi chiếc giày càng chặt càng tốt. Tiếp đến để giày khô, sau đó lấy giấy báo ra. Cách này sẽ giúp giày giãn ra và vừa với chân của bạn để tránh đau nhức chân.

6. Nhóm lửa

Khoai tây chiên không chỉ là một món ăn vặt ngon. Chất béo, dầu và các chất hóa học trong khoai tây chiên (hoặc các loại khác) làm cho chúng trở thành nguyên liệu bắt lửa hoàn hảo. Vì vậy nếu bạn đang không có các củi khô hay dụng cụ bắt lửa, hãy sử dụng snack khoai tây. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

mẹo vặt cuộc sốngCách này sẽ phù hợp khi đi dã ngoại để hong khô quần áo hay cho những buổi tiệc nướng ngoài trời

7. Tìm đồ nhỏ bị mất

Mẹo vặt cuộc sống này được ứng dụng để tìm kiếm những đồ vật nhỏ của bạn. Sử dụng máy hút bụi của bạn để tìm những món đồ nhỏ mà bạn đã đánh mất, chẳng hạn như bông tai. Chỉ cần che phần cuối của máy hút bụi bằng tất hoặc quần tất và bắt đầu tìm kiếm. Thỉnh thoảng kiểm tra xem đồ vật mà bạn muốn kiếm đã được máy hút tìm thấy chưa nhé.

8. Làm sạch đầu vòi hoa sen

Để làm sạch đầu vòi hoa sen hoặc vòi nước trong phòng tắm, hãy đổ giấm trắng vào một túi nhựa và cố định nó vào đầu vòi hoa sen bằng dây chun. Để nó ngâm trong giấm qua đêm, và lấy túi ra. Nó sẽ tốt như mới. Cách này sẽ tiết kiệm công sức và chi phí nếu gọi thợ đến làm sạch.

9. Đo lượng nước uống mỗi ngày

Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi lượng nước hàng ngày của bạn. Vẽ các đường trên chai nước của bạn bằng bút đánh dấu, sau đó viết thời gian bên cạnh mức đã đánh dấu. Việc đánh dấu sẽ như một lời nhắc nhở trực quan để bạn uống nước và nó sẽ giúp bạn đạt được yêu cầu lượng nước hàng ngày. Mẹo vặt cuộc sống này sẽ mang lại lợi ích tốt cho cơ thể khi bạn uống đủ nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *