1Sử dụng túi nilon

Nắng đã có dù, mưa đã có 4 cách bảo vệ điện thoại này

Nếu bạn chưa kịp chuẩn bị các dụng cụ an toàn cho điện thoại thì hãy trang bị cho mình sẵn một chiếc túi nilon, tốt nhất là dạng túi PE, với tính dẻo, đàn hồi. Bỏ điện thoại vào túi và buộc chặt một đầu lại, như vậy thì có mưa cỡ nào cũng không sợ rồi, bạn vẫn có thể nghe điện thoại được mà không lo bị ướt.

2Dùng túi chống nước chuyên dụng cho điện thoại

Nắng đã có dù, mưa đã có 4 cách bảo vệ điện thoại này

Túi chống nước cho điện thoại đã quá quen thuộc với những người hay đi bơi. Túi chống nước là lựa chọn thích hợp để ứng phó kịp thời với thời tiết mưa thất thường như hiện tại. Vì vậy, đây chính là thời điểm thích hợp bạn nên sắm cho mình một chiếc túi chống nước để bảo vệ điện thoại trong mùa mưa này.

3Sử dụng ốp lưng chống nước

Nắng đã có dù, mưa đã có 4 cách bảo vệ điện thoại này

Nếu túi chống nước làm bạn thấy vướng víu thì có thể thay bằng một chiếc ốp lưng chống nước. Tuy nhiên, ốp lưng chống nước có nhược điểm là không sử dụng chung cho nhiều thiết bị khác nhau được đâu nhé.

4Để điện thoại trong ba lô, túi xách

Nắng đã có dù, mưa đã có 4 cách bảo vệ điện thoại này

Đây chính là cách ứng phó kịp thời, đơn giản nhất nhưng nhiều người lại bỏ qua. Thay vì để điện thoại trong túi áo hay túi quần thì bạn hãy cho nó vào ba lô hay túi xách, cuối cùng là mặc áo mưa vào. Như vậy có thể yên tâm không lo điện thoại bị ướt nữa.

Cách xử lí khi điện thoại ướt mưa:

Điện thoại có tính năng chống nước thì không sao, nhưng nếu điện thoại bình thường bị ướt mưa thì rất dễ hỏng, hãy thực hiện theo các bước sau nếu không may điện thoại bị ướt:

– Tắt nguồn, tháo pin, sim, thẻ nhớ ra và lau khô. Với điện thoại pin liền thì chỉ tháo sim và thẻ nhớ (nếu có).

– Dùng khăn khô để lau bên ngoài, tiếp đó dùng máy sấy để sấy khô, hoặc để điện thoại vào thùng gạo giúp hút ẩm.

– Cuối cùng là khởi động lại máy, nếu máy vẫn không lên nguồn thì cần đến trung tâm để kiểm tra.

Mưa có thể ập đến bất cứ lúc nào, phòng bệnh tất yếu hơn chữa bệnh, và chính vì vậy bạn phải nằm lòng những cách đơn giản trên đây để đối phó kịp thời và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của dế yêu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *