Một số lỗi thường gặp ở máy tăm nước bị hỏng

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy tăm nướcCác lỗi thường gặp khi sử dụng máy tăm nước

Nếu như sử dụng lâu ngày thì máy tăm nước của bạn sẽ rất dễ bị hỏng hóc. Sau đây sẽ là một số lỗi điển hình thường gặp khi máy tăm nước bị hỏng cho bạn dễ nhận biết.

Rò rỉ nước

Rất nhiều người đã kiến nghị rằng máy tăm răng nước của họ bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho việc vệ sinh khoang miệng gặp rất nhiều trở ngại và tốn thời gian. Việc rò rỉ nước này có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn chưa quen cách sử dụng khiến máy bắn nhiều nước ra xung quanh

  • Đặt sai vị trí tay cầm

  • Đường ống nước bị nứt, vỡ khi va đập

  • Van két nước bị mòn do sử dụng lâu ngày

Cặn tích tụ và nấm mốc

Sau một thời gian dài sử dụng thì các cặn khoáng trong nước sẽ tích tụ dưới đáy bình. Đồng thời áp lực nước giảm mạnh khiến cho việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, không thể loại bỏ hết vi khuẩn và các mảng bám cứng đầu ở răng. Nguyên nhân của sự cố này là do bạn không thường xuyên vệ sinh bình. Đây cũng là một sai lầm mà nhiều người hay mắc phải trong quá trình sử dụng máy.

Ngoài những mảng bám dưới đáy bình thì còn có thể xuất hiện nấm mốc do vệ sinh không cẩn thận và môi trường ẩm ướt. Chính điều này đã khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Hầu hết chúng ta chỉ phát hiện máy bị nấm mốc khi quan sát kỹ vòi phun và dây bên trong. Vậy nên để tránh việc máy tăm nước bị hỏng thì bạn nên theo dõi và vệ sinh máy thường xuyên.

Tiếng ồn lớn

Bên cạnh hai lỗi trên thì rất nhiều người phàn nàn về tiếng ồn khi sử dụng máy tăm nước. Lỗi này do việc thiết kế máy với công suất cao hoặc những dòng máy quá cũ và chưa được cải tiến. Ngoài ra nguyên nhân có thể do cặn hoặc nấm mốc bên trong máy.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tăm nước bị hỏngCó nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tăm nước bị hỏng

Cách khắc phục máy tăm nước bị hư

Nếu trong quá trình sử dụng , máy tăm nước của bạn gặp phải các lỗi trên thì bạn đừng nên quá lo lắng. Hãy thử áp dụng những phương pháp khắc phục máy tăm nước bị hỏng sau đây.

Khắc phục liên quan đến rò rỉ nước

Với những ai mới sử dụng máy tăm nước lần đầu thì bạn nên đọc kỹ tài liệu và hướng dẫn sử dụng máy kỹ càng. Ngoài ra bạn nên đặt vòi xịt ở đúng vị trí, đầu hướng lên trên để tránh tồn đọng nước. Đặc biệt nếu trong khi sử dụng, các bộ phận như đường ống hoặc két nước bị rò rỉ thì bạn cần liên hệ với nhà sản xuất. Khi đó bạn sẽ được yêu cầu bảo hành hoặc thay thế dụng cụ mới.

Hạn chế cặn tích tụ và nấm mốc

Để tránh tình trạng máy tăm nước bị hỏng hoặc máy tăm nước bị tắc thì bạn cần vệ sinh chuyên dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm sạch bằng giấm và nước ấm vô cùng hiệu quả sau đây:

  • Rửa sạch đầu xịt và bình chứa và lau khô

  • Ngâm các bộ phận của máy vào hỗn hợp giấm và nước (theo tỷ lệ 1:1) trong vòng 45 phút

  • Dùng bàn chải để cọ hết cặn khoáng và nấm mốc bên trong

  • Lắp lại các bộ phận, đổ giấm vào bình và bật công tắc

  • Chạy lại máy với nước ấm để loại bỏ hết vi khuẩn và lau khô

Vệ sinh máy tăm nước để hạn chế vi khuẩn và nấm mốcVệ sinh máy tăm nước để hạn chế vi khuẩn và nấm mốc

Giảm tiếng ồn

Để hạn chế xảy ra tình trạng này thì bạn nên vệ sinh máy tăm nước thường xuyên. Nếu như tiếng ồn bị gây nên bởi động cơ thì bạn nên nghiên cứu cụ thể và có thể lựa chọn dòng máy nhẹ nhàng. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy chất lượng như Aquapulse, Procare, Waterpik đều khắc phục được khuyết điểm trên. Chính vì thế việc sử dụng loại máy tăm nước uy tín sẽ hạn chế được tình trạng hỏng hóc này.

Vệ sinh máy tăm nước thường xuyên cũng là cách giúp giảm tiếng ồnVệ sinh máy tăm nước thường xuyên cũng là cách giúp giảm tiếng ồn

Trên đây là những lỗi thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng máy tăm nước và cách khắc phục. Mong rằng các bạn đã nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục máy tăm nước bị hỏng. Nếu như máy của bạn gặp phải tình trạng nên thì hãy sửa chữa kịp thời để kéo dài tuổi thọ của máy. Ngoài ra nếu như máy xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến nhà phân phối hoặc trung tâm để được sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *