Nước xả vải là sản phẩm không thể thiếu để quần áo thơm tho hơn sau mỗi lần giặt. Thế nhưng nhiều bà nội trợ lại không đánh giá cao sản phẩm này khi quần áo không mấy thơm tho dù cho đã chọn loại tốt nhất, thơm nhất. Lý do là gì và liệu bạn đã áp dụng cách xả quần áo thơm lâu đúng?

1. Đã dùng nước xả nhưng quần áo vẫn không thơm?

Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng này, thế nhưng tụ chung lại thì sau đây là những nguyên nhân chính:

Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

Càng tiếp xúc với lượng nước xả vải đậm đặc thì quần áo sẽ càng thơm hơn? Thực ra đây là suy nghĩ sai lầm. Thậm chí việc này sẽ làm lượng nước xả vải phân bố không đều.

Cho ít nước xả

Việc cho ít nước xả dễ hòa tan nhanh chóng vào lượng nước lớn nên quần áo không ngấm được chất tạo mùi thơm. Bạn có thói quản đong nước xả bằng nắp bình nên khi cho vào máy giặt lượng ít, không đủ để hòa với bình chứa nước lớn hơn nhiều.

Máy giặt không tự động xả nước xả vải

Máy giặt có trọng lượng lượng phải, bạn giặt lượng quần áo lớn khiến cho áp lực nước yếu. Do đó nước không đủ tràn vào ngăn xả để lấy nước xả vải phân bổ. Hoặc ngăn chứa nước xả vải lâu ngày không vệ sinh, đọng lại nhiều cặn bã gây tắc nghẽn.

Phơi quần áo trong bóng râm

Dù đã dùng nước xả vải nhưng bạn lại không phơi quần áo nơi thoáng mát mà chọn vị trí khuất gió, không có nắng. Như vậy cũng là lý do khiến quần áo không thơm được như ý muốn.

2. Cách xả quần áo thơm lâu với máy giặt

  • Để trang phục thơm lâu khi dùng máy giặt thì bạn cần chọn loại nước xả vải chất lượng tốt.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên thân chai, đong đủ lượng nước xả với nước sạch để ngấm được chất thơm và lưu hương.
  • Dùng bơm tăng áp nếu nước vào máy yếu
  • Vệ sinh sạch sẽ ngăn chứa nước xả thường xuyên, không gây tắc nghẽn khiến chất xả không vào được đều trong lồng giặt tỏa ra quần áo.
  • Đọc kỹ hướng dẫn dùng máy giặt, phân biệt được các nút chức năng cụ thể. Biết ngăn nào là ngăn chứa bột giặt, ngăn nào chứa nước xả, không được nhầm lẫn.
  • Đối với loại máy giặt đời cũ không có ngăn chứa nước xả vải riêng thì hòa tan với nước sạch rồi cho vào lồng giặt. Đây cũng là bước góp phần tẩy mốc quần áo.

3. Cách xả quần áo thơm lâu khi giặt tay

  • Hòa tan nước xả vải với nước và cho quần áo đã giặt sạch vào ngâm.
  • Ngâm trong vòng 15 phút thì mang đi vắt tay sạch hết nước rồi phơi khô nơi có nắng và thoáng gió.
  • Lưu ý: Nhiều người có thói quen xả thêm một lần nước sau khi đã ngâm quần áo với nước xả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không cần thiết bởi đặc tính nước xả vải một lần không gây kích ứng cho da nên bạn yên tâm sử dụng và thực hiện theo cách này nhé. Như vậy cũng sẽ làm mềm vải cứng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *