Vớ để bị ẩm lâu sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và mùi phát triển. Nhưng trong thời tiết thiếu nắng hay ẩm ướt ngày mưa làm thế nào để vớ nhanh khô? Học ngay những mẹo hay dưới đây để ứng dụng nhé.

Cũng những cách nghe rất quen như vắt thật khô, sấy, ủi… nhưng thêm 1 chút mẹo nhỏ, những chiếc vớ ẩm ướt lại dễ làm khô nhanh chóng. Tham khảo bài viết sau đây để biết các cách giúp vớ nhanh khô.

1Vắt thật khô

Những mẹo hay giúp vớ nhanh khô trong ngày mưa ẩm

Nếu sử dụng máy giặt, bạn có thể chọn chế độ vắt sấy mạnh nhất để làm kiệt nước trong sợi vải.

Nhưng nếu không có máy giặt, bạn thử dùng khăn bông nhé. Đặt những chiếc vớ ẩm ướt của bạn gọn gàng vào trong khăn bông hay khăn tắm, quấn khăn lại và vắt thật mạnh. Khăn bông sẽ giúp thấm hết nước trên những đôi vớ của bạn. sau đó hãy mang chúng hong nơi thoáng mát nếu không tiện phơi ngoài trời.

2Dùng máy sấy tóc

Những mẹo hay giúp vớ nhanh khô trong ngày mưa ẩm

Có máy sấy thì chẳng khó khăn gì việc làm khô quần áo và vớ trong ngày thiếu nắng. Nhưng nếu không, bạn vẫn có thể dùng tạm chiếc máy sấy tóc.

Với kích cỡ nhỏ của những chiếc vớ thì dùng máy sấy tóc vẫn mang tính khả thi, giúp chúng nhanh khô mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lưu ý khi dùng máy sấy, bạn đừng để nó quá gần với mặt vớ, vì tiếp xúc với nhiệt độ cao liên tục có thể khiến vớ bị khô và xơ bề mặt, tạo cảm giác khó chịu khi mang.

3Giặt bằng nước nóng

Những mẹo hay giúp vớ nhanh khô trong ngày mưa ẩm

Sử dụng chế độ giặt nước nóng của máy giặt, hoặc bạn nấu nước nóng khoảng 60 – 70 độ C và xả những chiếc vớ vào nước xả cuối trước khi mang phơi.

Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn và giúp những chiếc vớ nhanh được làm khô hơn.

4Đông lạnh

Những mẹo hay giúp vớ nhanh khô trong ngày mưa ẩm

Nghe thật lạ, nhưng nhiệt độ thấp sẽ khiến tinh thể nước đóng băng và dễ tách ly khỏi sợi vải.

Bạn dùng túi sạch và thật kín (giúp giữ vệ sinh) để cho những chiếc vớ vào, mang chúng để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn lấy chúng khỏi túi, giũ sạch những tinh thể đá và dùng bàn ủi là qua 1 lượt cho hết hơi lạnh, thế là có thể dùng được ngay. Đây cũng là cách khử mùi hôi trên vớ hiệu quả.

5Dùng quạt gió

Những mẹo hay giúp vớ nhanh khô trong ngày mưa ẩm

Quạt gió là vật dụng quen thuộc nhà nào cũng có, sau khi giặt vớ xong thì vắt thật khô rồi treo vớ trước quạt gió để gió thổi trực tiếp vào, hơi gió sẽ giúp vớ khô nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *