Không vắt quần áo để quần áo ít nhăn

Nhiều bạn quan điểm rằng, thời tiết nóng sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn nên không cần vắt quần áo để tránh bị nhăn. Thực tế, thói quen này thật sự nguy hại cho quần áo và sức khỏe của bạn. Bởi vì nếu không vắt quần áo, để chúng ướt sũng thì rất lâu khô. Thời gian càng lâu khô thì vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển càng nhiều. Do đó, tốt nhất là bạn nên vắt quần áo cho thật ráo nước để chúng ít rước thêm vi khuẩn gây bệnh.

Sử dụng nước xả vải giúp làm ngắn thời gian hong khô quần áo. Nước xả vải giảm lượng nước tích trong áo quần sau mỗi vòng giặt, nước bị hắt ra dễ dàng hơn khi máy vắt. Thực tế đã chứng minh rằng sử dụng nước xả vải giúp giảm hơn 12% lượng nước tích sau mỗi lần giặt. Vì vậy, nếu muốn quần áo khô nhanh hơn bạn nhớ sử dụng nước xả vải sau mỗi lần giặt nhé.

Phơi nơi thiếu nắng

Thời tiết nóng, ánh nắng rực rỡ nhưng bạn lại không dám phơi quần áo dưới nắng vì sợ hỏng bộ đồ của mình. Ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt vi khuẩn, khử mùi rất tốt. Vì thế, bạn nên tận dụng lượng ánh nắng tự nhiên này để làm khô quần áo nhé. Nếu phơi quần áo trong nhà hoặc phơi nơi thiếu nắng thì tỉ lệ vi khuẩn sinh sôi sẽ tăng lên nhiều. Qua quần áo vi khuẩn sẽ xâm nhập cơ thể, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về khoảng thời gian phơi đồ dưới nắng. Vì nếu quần áo phơi dưới nắng gắt quá lâu sẽ dễ bị phai màu, hỏng chất vải và có thể nhiễm vi khuẩn từ môi trường. Do vậy, chỉ cần phơi đến khi quần áo gần khô, sau đó bạn di chuyển quần áo đến nơi có gió thoáng mát để đồ khô hẳn và hạn chế vi khuẩn tăng cao.

Phơi mặt trái quần áo

Lộn trái mặt quần áo để phơi để vải bền màu và ít bị hỏng vải hơn là thói quen của nhiều người. Thế nhưng, cách phơi này lại khiến vi khuẩn, bụi bẩn tập trung và bám dính vào mặt trong quần áo nhiều hơn. Mặt trong quần áo này lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc.

Cách để bảo vệ sức khỏe là không nên lộn trái quần áo khi phơi. Để tránh vải quần áo bị phai màu khi thời tiết nóng, nắng gắt, bạn chỉ cần không phơi nắng quá lâu là được. Khi lấy quần áo vào nên giũ quần áo cho bay bớt bụi cũng là cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Phơi quần áo nơi quá nhiều bụi bẩn

Mùa hè nắng nóng cũng là lúc khói bụi trong không khí tăng cao. Quần áo mới giặt có độ ẩm cao lại rất dễ bám bụi. Vì thế khi phơi quần áo, bạn nên chọn nơi ít có bụi bẩn thì mới đảm bảo sức khỏe. Lưu ý khi cất quần áo, bạn nên chờ quần áo nguội bớt và giũ cho đỡ bụi bẩn rồi hãy gấp cho vào tủ.

Phơi quần áo vào ban đêm

61961653-415449475967403-1095649829406638080-n

Nhiều người quan điểm, thời tiết nóng thì quần áo phơi vào lúc nào cũng khô nên họ có thói quen phơi quần áo vào ban đêm. Tuy nhiên, ban đêm là thời điểm không khí ẩm thấp, quần áo không thể khô nên vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở. Phơi quần áo ban đêm ở ngoài ban công không những không khô mà còn bị nhiễm sương đêm, độ ẩm tăng cao và vi khuẩn càng phát triển mạnh.

Quần áo nên được phơi vào ban ngày, lúc có nhiều ánh sáng. Thời tiết nắng nóng chỉ cần phơi 1, 2 giờ là có thể ráo nước, tránh sự phát triển của vi khuẩn và có tác dụng khử mùi hôi tốt hơn.

Dry wave là thương hiệu giàn phơi đồ thông minh được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Sản phẩm được thiết kế bằng nhôm nguyên khối siêu bền đem lại cảm giác chắc chắn, kiểu dáng tối giản và độc đáo so với các mặt hàng giàn phơi khác trên thị trường.

#giàn_phơi #giàn_phơi_thông_minh #drywave

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *