Không biết cách tiết kiệm tiền, đổ tiền cho các thú vui mua sắm, lướt mạng xã hội suốt ngày… là những điều khiến bạn khó trở nên giàu có.

Không biết cách tiết kiệm

Có một khoản tiền để giúp bạn sống một vài tháng khi rơi vào tình huống khẩn cấp là một trong những điều chứng tỏ bạn quản lý tốt tiền bạc.

Những việc khiến bạn không thể trở thành người giàu có

Một người bị buộc phải vay nợ trong bất kỳ tình huống bất ngờ nào chứng tỏ người đó quản lý tài chính kém và khó có thể làm giàu.

Bạn có thể làm theo lời khuyên của Warren Buffett để xây dựng khoản tiết kiệm của mình: Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

Mua niềm vui trên thẻ tín dụng

Một kỳ nghỉ đã trả bằng thẻ tín dụng là dấu hiệu cho thấy bạn gặp vấn đề trong quản lý tài chính. Thỉnh thoảng chúng ta cũng cần nghỉ ngơi và thư giãn, nhưng mắc nợ để đi du lịch là một ý tưởng tồi. Bởi vì bạn sẽ phải trả hết nợ cho kỳ nghỉ này thay vì tiết kiệm tiền cho lần tiếp theo .

Cựu Tổng thống Mỹ, Thomas Jefferson, khuyên rằng, người ta không nên tiêu tiền của họ trước khi họ có nó. Mặc dù trong thời đại của ông, không có thẻ tín dụng, nhưng vẫn còn quá nhiều cơ hội để mắc nợ.

Thường vứt bỏ thức ăn dư thừa

Nếu một người thường xuyên vứt thức ăn thừa vào thùng rác, chứng tỏ họ không biết cách quản lý thực phẩm, gây lãng phí. Trên thực tế, bạn đã vứt tiền của mình vào thùng rác.

Sợ phải chấp nhận rủi ro

Điều này không có nghĩa là bạn phải dành một nửa số tiền lương của mình cho vé số và phần còn lại nên được đầu tư vào các cổ phiếu có sự rủi ro.

Nhưng tránh mọi rủi ro và hy vọng dành cả đời trong vùng an toàn sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu.

Không học hỏi những điều mới

Những việc khiến bạn không thể trở thành người giàu có

Thế giới đang thay đổi với một tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu bạn không dành thời gian, tiền bạc để cải thiện các kỹ năng chuyên môn của mình, trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể sẽ duy trì được mức thu nhập hiện tại của mình. Nhưng bạn cũng sẽ khó có cơ hội để giàu có.

Thư giãn sai cách

Nhà văn và nhân viên bán hàng Zig Ziglar từng nói, những người giàu có có ti vi nhỏ và thư viện lớn, còn người nghèo thì có thư viện nhỏ và ti vi lớn.

Có những hoạt động được coi là giải trí nhưng trên thực tế, chúng chỉ lãng phí thời gian của bạn như trò chơi trên máy tính, video giải trí, lướt mạng xã hội và quán bar.

Dành quá nhiều thời gian cho việc nhà

Những việc khiến bạn không thể trở thành người giàu có

Dọn dẹp và nấu ăn là những hoạt động cần thiết, nhưng thật sai lầm khi dành quá nhiều thời gian cho chúng. Chỉ có 24 giờ trong một ngày, sau khi ngủ và đi làm, bạn chỉ còn 5-6 giờ rảnh rỗi.

Nếu bạn dành chúng cho việc quét bụi, nấu súp và nướng gà, thì sẽ không còn thời gian để cải thiện kỹ năng của bạn.

Bạn nên dành nó để học hỏi về tài chính và tìm kiếm các cơ hội để đầu tư sinh lời.

Không cố gắng kiếm thêm tiền

Không phải ai cũng có cơ hội thay đổi hoàn toàn công việc để kiếm thêm tiền, nhưng ngay cả những người có cùng nghề nghiệp cũng có thể có mức lương khác nhau.

Nếu mức lương của bạn không cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, bạn có thể đã chưa thật sự cố gắng.

Các CEO của các công ty lớn đảm bảo rằng, họ sẽ sẵn sàng tăng lương nếu nhân viên của họ nỗ lực không ngừng.

Không kiểm soát tiền

Doanh nhân Jaime Tardy tin rằng, những người giàu có luôn kiểm soát tiền rất tốt.

Nếu bạn không quan tâm đến bao nhiêu tiền trong ví của bạn sau khi bạn đi mua sắm, bạn và sự giàu có không thể đồng hành cùng nhau.

Để trở nên giàu có, bạn nên biết thu nhập và chi phí của mình để có cách chi tiêu hợp lý. Đồng thời, bạn cũng tạo được các nguồn vốn để đầu tư sinh lời.

Chia sẻ kế hoạch làm giàu với mọi người

Chia sẻ những cách bạn lên kế hoạch để trở nên giàu có hơn chỉ có ý nghĩa với những người sẽ hỗ trợ bạn, nhưng có rất ít trong số những người này ủng hộ bạn.

Hầu hết mọi người sẽ cho rằng kế hoạch của bạn viển vông, không thực tế và “bàn lùi” khi bạn nêu ra ý tưởng kinh doanh hay làm giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *