Cách làm

  1. Tận dụng phần thịt gà luộc còn dư ngày Tết, bạn xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

  2. Hoa chuối bóc bỏ phần già, xếp các lớp cánh bắp hoa chuối chồng lên nhau thái mỏng, đặt cạnh thau nước pha nước cốt chanh. Thái tới đâu cho vào thau nước đến đó.

  3. Ngâm hoa chuối với nước lạnh pha nước cốt chanh trong 20-30 phút để giúp hoa chuối không bị thâm và giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

  4. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá lạnh cho bớt hăng và giòn hơn, vớt ra, để ráo.

  5. Để tăng thêm màu sắc có thể bào thêm cà rốt, cắt sợi dưa chuột.

  6. Trộn đều hoa chuối, hành tây và cà rốt, dưa chuột.

  7. Pha hỗn hợp sốt trộn nộm gồm: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó, thêm 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm (nếu ăn được cay). Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.

  8. Cho thịt gà, bắp chuối, cà rốt, hành tây cùng nước sốt trộn nộm vào âu, đeo găng tay và trộn đều cho ngấm gia vị. Để cho ngấm tầm 6- 8 phút, chắt nước. Sau đó thêm rau thơm và lạc rang giã dập vào là hoàn thành.

  9. Yêu cầu thành phẩm: Thịt gà dai ngọt, hoa chuối, cà rốt giòn ngon, hành tây không hăng, các vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *