sai-lam-trong-giat-giu-ma-ban-thuong-gap-phai

Việc giặt giũ thì đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng đôi khi việc giặt giũ cần biết nhiều bí quyết khác để cho quần áo thực sự sạch sẽ và luôn tươi mới. Tuy được thực hiện hằng ngày nhưng có thể có rất nhiều việc mà bạn đang làm từ trước tới nay là hoàn toàn sai lầm mà bạn không nhận ra. Dịch vụ Fix chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà khuyên bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây xem mình có mắc sai lầm nào không nhé.

Lưu ý khi giặt quần jeans trắng

Quần jean trắng là có sự pha trộn giữa chất cotton và spandex. Đấy là một thách thức khi giặt trắng quần Jean bởi chúng không dễ dàng giặt sạch được vết ố. “Bạn không thể tẩy spandex” Clorox, một nhà khoa học và “Tiến sĩ giặt” Mary Gagliardi đều công nhận như vậy. Sử dụng thuốc tẩy trên quần jean trắng có chất spandex sẽ làm lưu lại vết ố vàng. Chắc chắn điều này đi ngược lại với những gì bạn mong muốn. Thay vào đó, sử dụng thuốc tẩy màu an toàn.

Giặt đồ bơi thì như thế nào?

Ném đồ bơi vào máy giặt, thậm chí cho đồ bơi túi giặt đều là những việc sai lầm. Steve Boorstein, hay còn gọi là chuyên gia giặt là cho hay. Bỏ qua tất cả các loại máy giặt và các chất tẩy rửa, nên giặt đồ bơi bằng tay với nước lạnh sau khi bơi ở hồ. Nếu bạn bơi ở nước mặn hoặc hồ có chứa clo vẫn còn lưu lại trên đồ bơi thì hãy pha thêm một muỗng cà phê giấm để giặt đồ. Và để ngăn chặn clo hoặc nước mặn làm hỏng đồ bơi thì ngay trước khi xuống nước, hãy làm ướt đồ bơi bằng nước sạch trước khi bơi.

Giặt khăn

Khi giặt khăn bạn nên bỏ qua nước xả vải hoặc giấy thơm. Bởi chất làm mềm vải giảm hấp thụ nước khi lau – mà đấy mới là điểm mấu chốt của chiếc khăn.

Chú ý khi giặt quần áo trẻ em

Bạn cho quần áo của con vào máy giặt và khi ra khỏi máy giặt chúng có vẻ sạch sẽ. Thế nhưng khi bạn đặt quần áo con vào máy sấy, bạn cũng không hiểu vì sao mà lúc lấy quần áo ra chúng lại có nhiều vết ố bẩn đến thế.

Những vết do dầu mỡ, tàn tích của bánh pizza ăn tối thứ Sáu tuần trước, vẫn còn lưu lại. Theo chuyên gia thì nên xử lý trước vết dầu mỡ bằng nước rửa chén. Quần áo của con bạn sẽ hoàn toàn không có chút dấu vết nào của dầu ăn nữa.

Đối với quần áo màu tối

Để giữ cho quần áo tối màu, đặc biệt là chất liệu bông, khỏi bị bạc mầu, bạn cần lột trái đồ khi giặt, và chỉ giặt bằng nước lạnh, bỏ qua các công đoạn sấy. Bởi nhiệt độ sẽ gây tổn hại cho quần áo tối màu.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Thật bất ngờ! Máy giặt cũng cần phải vệ sinh thường xuyên vì nó chứa đầy các chất tẩy rửa, nước làm mềm vải, bụi bẩn và cả tế bào da chết dính trên quần áo. Khi vệ sinh máy giặt nên sử dụng chất tẩy lồng máy giặt và sử dụng chu kỳ nước nóng để giặt không tải mới tiêu diệt được nấm mốc và các vết bẩn cứng đầu lưu cữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *